Phat dong thi thuyet trinh ve moi quan he Viet Nam va Hoa Ky hinh anh 1Lắp ráp xe ôtô du lịch tại nhà máy Ford Việt Nam tại Hải Dương. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chào mừng kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, ngày 2/7, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh phát động cuộc thi Thuyết trình kỷ niệm 20 năm Hoa Kỳ-Việt Nam.

Cuộc thi dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam (15-22 tuổi) hiện đang cư trú tại Việt Nam.

Người tham dự phải nộp một bài luận bằng tiếng Anh dài không quá 500 từ trình bày về sự thay đổi của Việt Nam sau 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ về một trong bốn lĩnh vực giáo dục, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật.

Các thí sinh nộp bài luận tại địa chỉ https://goo.gl/CAkzue trước 23 giờ 59 ngày 14/7 tới. Danh sách 20 thí sinh được chọn sẽ được công bố vào ngày 17/7.

Cuộc thi gồm một vòng loại và hai vòng thuyết trình. Thí sinh tham dự sẽ có cơ hội trình bày về sự thay đổi của Việt Nam kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ vào năm 1995.

Các thí sinh cũng sẽ có cơ hội thể hiện kiến thức và kỹ năng thuyết trình, cũng như được kết nối với cựu sinh chương trình trao đổi của chính phủ Hoa Kỳ, những người sẽ hướng dẫn cho thí sinh trong vòng bán kết và chung kết./. 

Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)