Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2019 với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo” đã diễn ra sáng 1/11.

Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức.

Đây là lần thứ 4 Ngày hội được tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút hơn 30 diễn giả trong nước và quốc tế, hơn 2.000 lượt khách tham dự, 8 dự án khởi nghiệp xuất sắc trên cả nước, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư, 80 gian hàng triển lãm...

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, thông qua Ngày hội này, Đà Nẵng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp trong thành phố và liên kết với mạng lưới khởi nghiệp các tỉnh thành, các đối tác quốc tế.

Đồng thời, đây sẽ là nơi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về khởi nghiệp trong và ngoài nước, động viên tinh thần cho giới khởi nghiệp Đà Nẵng.

[Thúc đẩy liên kết hệ sinh thái vùng với hệ sinh thái quốc gia, quốc tế]

Thông qua triển lãm, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, các nhà quản lý, nhà đầu tư sẽ tìm kiếm và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, góp phần đưa các dịch vụ, sản phẩm tốt nhất đến cộng đồng.

Mục tiêu trong tương lai, Đà Nẵng sẽ là điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực đổi mới sáng tạo tốt nhất, cùng phát triển và chinh phục thị trường toàn cầu.

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết từ thành công của Ngày hội khởi nghiệp sẽ đưa thành phố Đà Nẵng trở thành tâm điểm của miền Trung và hệ sinh thái khởi nghiệp của vùng miền Trung sẽ có điều kiện phát triển, kết nối cùng với hệ sinh thái khởi nghiệp của cả nước.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hy vọng với việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, sẽ có một hệ sinh thái khởi nghiệp mang tầm quốc tế.

Ngày hội SURF 2019 diễn ra trong một ngày với các sự kiện chính: Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng; phiên thảo luận của các diễn giả trong và ngoài nước về các chuyên đề chính sách khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp; triển lãm 80 gian hàng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục, y tế, nông nghiệp chất lượng cao, tự động hóa...

Trước đó từ 28/10 vừa qua, nhiều hoạt động tiền sự kiện đã được tổ chức như ngày hội lập trình viên Google Developer; chương trình huấn luyện khởi nghiệp Techstars Startup Weekend; hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp thành phố./.

Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)