Phó Đại sứ Triều Tiên: Đang lên kế hoạch phóng thêm nhiều vệ tinh

Theo Phó đại sứ Triều Tiên ở LHQ, nước này đang lên kế hoạch phóng thêm nhiều vệ tinh; cáo buộc Mỹ tìm cách ngăn cản những nỗ lực của Bình Nhưỡng trong việc đạt được thành tựu hòa bình.
Phó Đại sứ Triều Tiên: Đang lên kế hoạch phóng thêm nhiều vệ tinh ảnh 1Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim In Ryong. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim In Ryong cho biết quốc gia này đang lên kế hoạch phóng thêm nhiều vệ tinh, đồng thời cáo buộc Mỹ tìm cách ngăn cản những nỗ lực của Bình Nhưỡng trong việc đạt được thành tựu hòa bình ở không gian bên ngoài.

Ông Kim In Ryong phát biểu tại phiên họp ủy ban Đại hội đồng ​Liên hợp quốc ngày 17/10 về "Hợp tác quốc tế trong việc sử dụng một cách hòa bình không gian bên ngoài" cho biết, kế hoạch 5 năm của Bình Nhưỡng cho giai đoạn 2016-2020 bao gồm phát triển "các vệ tinh ứng dụng có thể góp phần phát triển kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân."

Ông Kim cho biết, Triều Tiên tham gia một số hiệp ước không gian và các hoạt động phát triển không gian của nước này đều "dựa trên nền tảng pháp luật, trong tất cả các phương diện."

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng Mỹ "đang điên cuồng phi hợp pháp hóa những thành tựu của chúng tôi về không gian bên ngoài" bằng cách cáo buộc Triều Tiên vi phạm những biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.