Phó Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Thụy Sĩ nhân dịp Tết cộng đồng

Các kiều bào Việt tại Thụy Sĩ đều bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như sự gia tăng vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Phó Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Thụy Sĩ nhân dịp Tết cộng đồng ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thụy Sĩ, tối 19/1, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã cùng các thành viên trong đoàn đến tham dự lễ Tết cộng đồng được Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức.

Chào mừng Xuân Canh Tý 2020 cũng là dịp Đại sứ quán Việt Nam tại Bern kỷ niệm tròn 20 năm Việt Nam chính thức khai trương Đại sứ quán tại thủ đô Thụy Sĩ.

Tết Nguyên đán năm nay cũng là thời điểm diễn ra Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) kỷ niệm 50 năm ngày tổ chức Hội nghị đầu tiên.

Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva cùng tham dự các hoạt động của đoàn.

[Đượm sắc màu Tết cổ truyền Việt Nam tại Trung Quốc]

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Thụy Sĩ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã hoan nghênh Đại sứ quán tại Bern cũng như Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam tại Geneva đã làm tốt công tác chính trị, chuyên môn, góp phần củng cố quan hệ song phương, chủ động và tích cực tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động của các tổ chức quốc tế.

Với những đóng góp tích cực của Đại sứ Lê Linh Lan, Đại sứ Dương Chí Dũng, tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bern và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva, hoạt động kết nối cộng đồng đã thu hút sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của giới trẻ, giúp cho cộng đồng Việt Nam ngày càng thêm đoàn kết, đạt nhiều thành tích và tích cực hòa đồng vào cuộc sống tại nước sở tại.

Chia sẻ với cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh mặc dù môi trường khu vực và toàn cầu phức tạp, gia tăng cạnh tranh thương mại và chiến lược giữa các cường quốc, tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2019 vẫn đạt kết quả ấn tượng.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt trên 7%, cao hơn mức trung bình của khu vực và toàn cầu.

Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu bầu kỷ lục. Sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội hồi tháng 2/2019 một lần nữa đã đưa Việt Nam vào tâm điểm của truyền thông quốc tế, ghi dấu ấn đầy tự hào về một Việt Nam đổi mới, năng động.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một phần không thể tách rời, động viên kiều bào tại Thụy Sĩ luôn gắn bó, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị hai nước.

Thay mặt các cán bộ nhân viên trong sứ quán, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Lê Linh Lan đã đọc bài thơ bày tỏ vinh dự được Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và Đoàn đến dự, gặp gỡ, chúc Tết cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Phái đoàn và bà con kiều bào tại Thụy Sĩ.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ phát biểu cảm tưởng, Giáo sư Trần Minh Tâm - chuyên ngành Vật lý tại Đại học bách khoa EPFL và chị Võ Cẩm Quy - thành viên ban chấp hành Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ - đều bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như sự gia tăng vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cũng trong ngày 19/1, Phó Thủ tướng đã đến thăm Phái đoàn Việt Nam tại Geneva. Đã là người Việt, dù có đi đâu thì trong tiềm thức ngày Tết vẫn là thời khắc thiêng liêng, là dịp các đoàn viên cùng nhau hướng về quê hương đất nước, tổ tiên cội nguồn.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ nói riêng đều luôn hướng về Tổ quốc thân yêu với tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục