Duom sac mau Tet co truyen Viet Nam tai Trung Quoc hinh anh 1Tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân do các cán bộ công tác tại Bắc Kinh trình diễn. (Ảnh: Vĩnh Hà/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tối 18/1 Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Canh Tý 2020 trong bầu không khí thân mật, đầm ấm, đượm màu sắc Tết cổ truyền quê nhà.

Tết Cộng đồng là dịp để tất cả những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Bắc Kinh cũng như các tỉnh thành khác quây quần và sum vầy, cùng nhau cầu chúc may mắn và hoạch định những kế hoạch cho Năm mới Canh Tý.

[Cộng đồng người Việt tại Séc và Algeria đón mừng Xuân Canh Tý]

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại Trung Quốc cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Trung Quốc đã tham dự sự kiện này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai đã nhiệt liệt chào mừng bà con Việt kiều, cộng đồng doanh nghiệp và lưu học sinh Việt Nam đã tới tham dự cùng đón Xuân mới, chúc Tết cộng đồng, đồng thời vui mừng thông báo về những thành quả kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua.

Duom sac mau Tet co truyen Viet Nam tai Trung Quoc hinh anh 2Đại sứ Phạm Sao Mai phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Vĩnh Hà/TTXVN)

Đại sứ Phạm Sao Mai bày tỏ hy vọng cộng đồng người Việt Nam đang công tác, học tập và sinh sống tại Trung Quốc luôn tăng cường đoàn kết, đùm bọc và yêu thương nhau.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Đại sứ Phạm Sao Mai ghi nhận những nỗ lực của cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc trong năm qua, mong muốn bà con Việt kiều và các lưu học sinh luôn giữ gìn tình cảm gắn bó, hướng về quê hương đất nước, nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Duom sac mau Tet co truyen Viet Nam tai Trung Quoc hinh anh 3Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc chúc mừng Xuân mới. (Ảnh: Tiến Trung/TTXVN)

Buổi gặp mặt mừng Xuân mới diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi đậm chất truyền thống.

Những người con Việt Nam sống xa quê hương đất nước không chỉ cùng thưởng thức các món ăn dân tộc không thể thiếu trong ngày Tết như bánh chưng, nem rán, giò tai... mà còn được xem một số tiếp mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân do các cán bộ công tác tại Bắc Kinh trình diễn./.

Tiến Trung-Vĩnh Hà-Bùi Tuấn (TTXVN/Vietnam+)