Ngày 6/9, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 và phát động chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự buổi lễ.

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo có hơn 1.700 học sinh, trong đó có 324 học sinh vào lớp 1.

Là năm học đầu tiên thực hiện song song chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông 2018, cô Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn tập thể giáo viên và các học sinh sẽ cùng nỗ lực để đạt kết quả tốt trong năm học này.

Trong bối cảnh cảnh cả nước tăng cường phòng chống dịch COVID-19, nhà trường đã, đang và sẽ thực hiện các biện pháp an toàn để học sinh đến trường trong điều kiện học tập tốt nhất.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời hỏi thăm và chúc mừng các thế hệ thầy, cô giáo, các cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục và học sinh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng thời biểu dương Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo luôn là điểm sáng về chất lượng giáo dục tiểu học của Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

[Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh rộn ràng bước vào năm học mới]

Cho rằng năm học 2020-2021 khai giảng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra và có thể có những diễn biến khó lường, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị các ngành, các cấp quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi về mặt y tế, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho học sinh với phương châm “vừa chống dịch vừa học tập tốt.”

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường và triển khai chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho gần 2 triệu học sinh lớp 1 năm học 2020-2021 trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ.”

"Bên cạnh việc học kiến thức, học tình nhân ái, yêu thương, các em học sinh còn phải luôn tích cực thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình văn hóa giao thông an toàn. Trong đó, các em phải luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; chấp hành quy tắc giao thông khi đi bộ, xe đạp, xe đạp điện; ưu tiên chọn xe buýt công cộng để đi học, đi chơi nhằm nâng cao an toàn và chống ùn tắc giao thông," Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhắn nhủ các học sinh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng kêu gọi phụ huynh hãy là tấm gương tốt về tham gia giao thông an toàn; đồng thời, đề nghị ngành giáo dục và nhà trường trong cả nước tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn học cho học sinh, sinh viên./.

T.Hoài (TTXVN/Vietnam+)