Phó Chủ tịch nước dự khai giảng tại trường THPT Lê Quý Đôn

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự lễ khai giảng và trao 30 suất học bổng cho học sinh xuất sắc của trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Cùng với học sinh cả nước, sáng 5/9, hơn 1.200 học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng đã nô nức tham gia Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự cùng thầy và trò nhà trường. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 30 suất học bổng cho học sinh xuất sắc của trường.

Thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, chia sẻ năm học 2019-2020 dù có nhiều khó khăn, nhưng tập thể nhà trường đã cùng nỗ lực và đạt được những kết quả đáng mừng.

[Gần 23 triệu học sinh trên cả nước khai giảng năm học mới 2020-2021]

Đáng chú ý, kết quả kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa qua, học sinh lớp 12 của trường có điểm thi trung bình thuộc Top đầu của thành phố.

Năm học mới trường cũng đón hơn 430 học sinh vào lớp 10 đều có thành tích học tập và rèn luyện tốt. Trong năm học mới, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, tích cực đổi mới trong dạy và học để đạt được kết quả tốt nhất.

Phó Chủ tịch nước dự khai giảng tại trường THPT Lê Quý Đôn ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tuyên dương học sinh có điểm trúng tuyển vào lớp 10 cao nhất và học sinh lớp 12 có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất của trường. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

“Chúng ta không chỉ 'học để biết,' mà còn 'học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình.' Nhiều năm qua, học sinh của trường có nhiều nghiên cứu khoa học đạt giải cao, biết chế tạo nhiều sản phẩm hữu ích cho cộng đồng, chủ động tham gia ngoại khóa, trải nghiệm... Với mô hình giáo dục chất lượng cao và sứ mệnh đào tạo người học phát triển toàn tiện, tôi tin các em sẽ nối tiếp truyền thống vẻ vang của bao thế hệ đi trước,” thầy Hà Hữu Thạch nhắn nhủ với học sinh của trường, đặc biệt là học sinh lớp 10 khi bước vào môi trường học mới.

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn thực hiện theo mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế và thực hiện thí điểm mô hình “Trường học thông minh.”

Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất của thành phố, nơi nuôi dưỡng bao thế hệ học sinh tài năng, nhân tài cho đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục