Phối hợp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Bí thư Thành ủy Cần Thơ mong muốn Tập đoàn Siemens Healthcare cung cấp thiết bị y tế công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ngành, bệnh viện trên địa bàn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bernd Montag, Giám đốc Điều hành Siemens Healthcare toàn cầu và lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Siemens Healthcare Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Cần Thơ mong muốn Tập đoàn Siemens Healthcare cung cấp thiết bị y tế công nghệ cao và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, thành phố Cần Thơ là trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; trong đó, lĩnh vực y tế có bước phát triển tốt hơn mặt bằng chung của khu vực và đóng vai trò trung tâm của vùng.

Các bệnh viện trên địa bàn không chỉ phục vụ việc khám và điều trị bệnh cho người dân địa phương mà còn cho cả khu vực.

Tuy nhiên, thành phố đang trong giai đoạn phát triển nên trình độ khoa học công nghệ, máy móc, trang thiết bị y tế nói chung vẫn còn hạn chế.

Thành phố hoan nghênh việc lãnh đạo Tập đoàn đến thăm và làm việc; đồng thời mong muốn Tập đoàn có những chương trình cụ thể triển khai nhanh trên địa bàn.

Thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành, phối hợp với Tập đoàn triển khai ngay các chương trình, bởi đầu tư cho Cần Thơ cũng là đầu tư cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết Bệnh viện Tim-Mạch Cần Thơ (SIS Cần Thơ) là một trong những mô hình y tế tư nhân thành công. Thành phố tạo điều kiện mở rộng quy mô hoạt động của bệnh viện này trong thời gian tới.

Thành phố Cần Thơ đánh giá cao sự phối hợp giữa Tập đoàn Siemens với Bệnh viện SIS đã tạo được uy tín và thương hiệu của bệnh viện; mong muốn thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện Tim-Mạch Cần Thơ các chương trình phối hợp khác; hỗ trợ các bệnh viện tư nhân khác trên địa bàn về các máy móc, trang thiết bị y tế để tăng cường hiệu quả khám, chữa bệnh. Tập đoàn sẽ tiếp tục chương trình hỗ trợ cho các vùng khó khăn, các cơ sở y tế trên địa bàn…

Ông Bernd Montag, Giám đốc Điều hành Siemens Healthcare toàn cầu, bày tỏ vui mừng khi được làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và mong muốn được đóng góp vào lĩnh vực y tế của địa phương. Tập đoàn đã hợp tác với Bệnh viện Tim-Mạch Cần Thơ điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân của thành phố và các địa phương lân cận các bệnh về tim mạch.

Tập đoàn mong muốn được hỗ trợ các bệnh viện trên địa bàn thành phố về công tác đào tạo, số hóa hệ thống điều trị bệnh, đào tạo cho nhân viên phục vụ, qua đó giúp các bệnh viện phát triển bền vững.

Tại buổi tiếp và làm việc, lãnh đạo ngành Y tế thành phố Cần Thơ, lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn và các thành viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Siemens Healthcare Việt Nam đã trao đổi, thảo luận một số nội dung, chương trình hợp tác dự kiến sẽ phối hợp triển khai trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục