[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ

Từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 hằng năm, người dân ở xã Pá Khoang và Mường Phăng (Điện Biên) lại vào rừng nhặt hạt dẻ về bán. Hạt dẻ ở đây nhỏ, nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi thơm.
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 1Sau khi thu hoạch xong vụ lúa mùa, người dân tại các bản trong xã lại vào rừng nhặt hạt dẻ. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 2Hạt dẻ chỉ cần rửa qua nước rồi phơi nắng là có thể rang và ăn được ngay. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 3Sau khi nhặt trên rừng về, người dân đem hạt dẻ ra rửa và sàng lọc những hạt lép, bụi bẩn. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 4Hạt dẻ vùng cao tuy bé nhưng nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 5Thu mua hạt dẻ rừng. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 6Người dân Pá Khoang sau khi thu hoạch hạt dẻ trên rừng đều đem về rửa qua rồi bán cho những người thu mua. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 7Người dân rửa và loại bỏ những hạt dẻ lép sau khi thu hoạch. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 8Người dân nhặt hạt dẻ đem bán để tăng thêm thu nhập trong thời gian nông nhàn. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
[Photo] Điện Biên: Người dân Pá Khoang vào mùa thu lượm hạt dẻ ảnh 9Hạt dẻ vùng cao chỉ to hơn đầu đũa một chút, nhân hạt chắc, trắng tinh, khi rang chín có mùi rất thơm. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục