[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may

Khác với cảnh chen lấn, xô đẩy trong các mùa lễ trước đây, năm nay, tại các điểm phát ấn đền Trần (Nam Định), hàng trăm du khách thập phương đều trật tự, xếp hàng kiên nhẫn đợi đến lượt của mình.

Khác với cảnh chen lấn, xô đẩy trong các mùa lễ trước đây, năm nay, tại các điểm phát ấn đền Trần (Nam Định), hàng trăm du khách thập phương đều trật tự, xếp hàng kiên nhẫn đợi đến lượt của mình.

Theo đúng kế hoạch của Ban tổ chức, đúng 5 giờ sáng ngày 2/3 (tức 15 Âm Lịch), 3 điểm phát ấn đã chính thức mở để người dân vào xin ấn đầu năm.

[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 1Khác với cảnh chen lấn, xô đẩy trong các mùa lễ trước đây, năm nay, tại các điểm phát ấn đền Trần (Nam Định), hàng trăm du khách thập phương đều trật tự, xếp hàng kiên nhẫn đợi đến lượt của mình. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 2Do thời gian phát ấn sẽ được kéo dài trong nhiều ngày nên hầu hết người dân không quá vội vàng. Dòng người trật tự từ đêm, kiên nhẫn tiến từng bước tới điểm phát ấn đã được quy định sẵn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 3Theo quan sát của phóng viên, năm nay, Đền Trần không quá đông. Tình trạng ùn ứ chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ khoảng từ 5-6 giờ sáng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 4Hàng nghìn người cố gắng xin được ấn đầu năm để cầu tài lộc, may mắn (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 5Theo quan niệm, ấn đền Trần sẽ mang lại cho mọi người may mắn, hy vọng thăng quan tiến chức. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 6Ban tổ chức phải căng mình để phục vụ nhu cầu của khách thập phương (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 7Những bản ấn được chuẩn bị sẵn (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 8Cho tới sáng nay, lượng người xếp hàng xin ấn tại Đền Trần vẫn rất đông. (Ảnh: PV/Vietnam+)
[Photo] Dòng người trật tự, xếp hàng xin ấn đền Trần cầu may ảnh 9Cho tới sáng nay, lượng người xếp hàng xin ấn tại Đền Trần vẫn rất đông. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục