Nam Định: Nhà nghỉ quanh đền Trần tăng giá, 'cháy' phòng

Do lượng khách đổ về dự lễ Khai ấn Nam Định ngày càng đông, các nhà nghỉ xung quanh đền Trần đều rơi vào tình trạng cháy phòng, mặc dù giá thuê khá đắt đỏ.
Nam Định: Nhà nghỉ quanh đền Trần tăng giá, 'cháy' phòng ảnh 1Mặc dù treo biển "niêm yết" giá thuê phòng như thế này, nhưng thực tế, để qua đêm tại nhà nghỉ bình dân này, du khách phải bỏ ra từ 800.000-1.000.000 đồng/đêm (Ảnh: PV/Vietnam+)

Do lượng khách đổ về dự lễ Khai ấn Nam Định ngày càng đông, các nhà nghỉ xung quanh đền Trần đều rơi vào tình trạng cháy phòng, mặc dù giá thuê khá đắt đỏ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trước giờ khai ấn đền Trần, nhiều khách sạn, nhà nghỉ thuộc thành phố Nam Định đều đã từ chối nhận thêm khách do đã kín phòng. Chủ một số cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này cho biết: Nhiều khách hàng đã cẩn thận đặt chỗ ở qua đêm từ cả tuần trước.

Nằm trên quốc lộ 10 chỉ cách đền chính khoảng 300m, nhà nghỉ Thanh Bình có vị trí rất thuận lợi để khách từ xa đến có thể tham dự lễ phát ấn. Cũng chính vì vậy, giá phòng cho một đêm tại đây đã được “đẩy” lên rất cao so với ngày thường.

Chủ cơ sở này cho biết, hiện khách phải chi 2 triệu/phòng đôi với nghỉ qua đêm. Giá cho phòng đơn rộng khoảng 10m2 cũng không hề kém cạnh khi đã “leo thang” lên mức 1,5 triệu đồng/phòng.

“Cả nhà chỉ còn vài phòng là trống, các anh không đặt nhanh tới vài tiếng nữa thì có tiền cũng không thuê được. Đắt tí nhưng lại gần đền, gần quán ăn nên rất tiện.” bà chủ nhấn mạnh.

Nam Định: Nhà nghỉ quanh đền Trần tăng giá, 'cháy' phòng ảnh 2Bên trong một phòng nghỉ có giá 1 triệu đồng/đêm (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cách nhà nghỉ này không xa, các phòng của khách sạn Hoàng Nguyên cũng đã được chủ kinh doanh đẩy giá lên cao chóng mặt. Một nhân viên phục vụ của khách sạn này cho biết: Hiện cả khách sạn chỉ còn một vài phòng trống, tuy nhiên giá cũng dao động từ 1-1,5 triệu đồng/đêm.

“Ngày bình thường giá phòng chỉ khoảng 200.000-300.000 đồng. Nhưng cả năm mới có một ngày khai ấn nên mới có giá cao như thế. Nếu không đặt sớm, chiều tối là hết, chịu không thuê được đâu. Ở đây cách đền Trần chỉ vài trăm mét, thuận lợi đi lại, ăn uống. Muốn nghỉ ngơi chờ khai ấn thì phải chấp nhận giá nghỉ cao hơn ngày thường,” lễ tân khách sạn Hoàng Nguyên nói.

Các khách sạn khác mặc dù ở xa đền chính hơn cũng rơi vào tình trạng tương tự. Thậm chí, một số nhà nghỉ bình dân cũng được dịp tăng giá, bất chấp việc biển hiệu bên ngoài vẫn “niêm yết” mức giá 150.000 đồng/đêm.

Một số khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú vẫn giữ nguyên mức giá như ngày thường … thì dù ở cách nơi diễn ra lễ hội khá xa nhưng đều đã kín phòng từ nhiều ngày trước.

Anh Chiến, một người dân sống ở ngay gần khu vực đền chia sẻ: “Năm nào tình trạng cháy phòng, giá cao ngất ngưởng cũng xảy ra. Bạn bè tôi từ xa về nếu đi đoàn đông đều nhờ chúng tôi đặt trước từ 1-2 tuần. Còn nếu ít hơn thì sẽ về nhà tôi ở tạm qua đêm phát ấn.”

Càng đến gần giờ khai ấn , dòng người càng ùn ùn từ khắp các ngả đường kéo về đền chính…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục