Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần

Đúng 0 giờ ngày 2/3, Lễ Khai ấn đền Trần (Nam Định) kết thúc. Hàng nghìn người đã xô lấn, chen chúc, thậm chí trèo tường, vượt rào để vào đền tiến hành lễ bái.

Đúng 0 giờ ngày 2/3, Lễ Khai ấn Đền Trần (Nam Định) kết thúc. Đây cũng là lúc người dân được vào trong khu vực Đền để lễ. Hàng nghìn người đã xô lấn, chen chúc, thậm chí trèo tường, vượt rào để tiếp cận sâu hơn khuôn viên bên trong.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi lễ Khai ấn kết thúc, Ban tổ chức đã cho phép người dân được vào Đền để làm lễ. Sau nhiều giờ chờ đợi, dòng người đã ùn ùn kéo vào. Lực lượng chức năng phải rất vất vả để đảm bảo an ninh trật tự.

Điểm tích cực nhất là so với mùa lễ hội 2017, tình trạng ném tiền, cướp lộc sau lễ Khai ấn năm nay đã được hạn chế.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại sau lễ Khai ấn đền Trần 2018:

Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 1Đúng 0h ngày 2/3, Lễ Khai ấn đền Trần (Nam Định) kết thúc. Ban tổ chức tiến hành mở barie cho người dân vào đền cúng lễ (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 2Biển người, sau nhiều giờ chờ đợi ùn ùn tiến vào với niềm tin mong nhận được may mắn đầu năm (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 3Nhiều người thậm chí trèo tường để có thể nhanh chóng vào đền (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 4Kiệu được lực lượng an ninh, công an bảo vệ nghiêm ngặt, ngăn không cho tình trạng cướp lộc diễn ra như các năm trước (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 5Hàng nghìn người vây quanh kiệu (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 6So với các mùa lễ hội trước, tình trạng cướp lộc trong lễ Khai ấn năm 2018 đã được giảm thiểu. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 7Quang cảnh Đền Trần sau giờ khai ấn (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 8Việc ném tiền, đưa tiền lấy may lác đác vẫn xuất hiện. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người, tình trạng này đã giảm so với các năm trước đó (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 9Chen chúc nghẹt thở (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 10Chen chúc nghẹt thở (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 11Người dân đu, trèo tìm cách vào Đền nhanh nhất có thể (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 12Người dân đu, trèo tìm cách vào Đền nhanh nhất có thể (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 13Theo thông tin từ Ban tổ chức, việc phát ấn cho du khách thập phương sẽ chỉ được diễn ra sau 5 giờ sáng 2/3 (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hàng nghìn người trèo tường, vượt rào vào cúng sau lễ Khai ấn Đền Trần ảnh 14Bởi vậy, biển người sẽ vẫn còn phải chờ đợi để có thể mang về tấm ấn may mắn đầu năm cho riêng mình (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục