Phu Yen: Mot con ca voi nang 300kg dat vao bo bien Tuy Hoa hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Giao thông)

Sáng 6/4, một con cá voi màu đen có chiều dài 3m, nặng khoảng 300kg, trên mình có nhiều vết thương, đã trôi dạt vào bờ biển thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Theo các nhân chứng, vào khoảng 5 giờ ngày 6/4, khi đi tắm biển ở đường An Dương Vương (phường 9, thành phố Tuy Hòa), họ đã phát hiện một con cá voi màu đen bị trôi dạt vào bờ biển, có nhiều vết thương nhưng vẫn còn sống.

Người dân địa phương đã nhiều lần dùng can nhựa tưới nước lên mình để giữ độ ẩm cho cá voi và cùng nhau đẩy con cá voi trở ra biển song do sức yếu, cá voi liên tục bị sóng đưa vào bờ.

[Xác cá voi nặng khoảng 1 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình]

Đến hơn 12 giờ cùng ngày, cá voi bị tấp vào bờ trong tình trạng rất yếu, thở thoi thóp nên một số ngư dân thành phố Tuy Hòa đã quyết định đưa cá voi về lăng Ông (thôn Long Thủy, xã An Phú, thành phố Tuy Hòa), chờ khi cá voi chết thì người dân sẽ an táng.

Theo quan niệm của người dân địa phương, cá voi hay còn còn gọi là cá Ông, luôn cứu trợ ngư dân mỗi khi họ gặp thiên tai trên biển. Do vậy, khi cá voi chết thì người dân sẽ làm lễ chôn cất cá voi một cách chu đáo./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)