Phát ngôn viên Yahoo Japan, Kimihiko Sato cho biết họ đã phải tạm hoãncuộc đấu giá trên, sau khi số tiền trả cho chiếc đàn lên mức 6 tỷ yen (73 triệuUSD) vào đầu tuần này.
Ngay sau đó, Yahoo đã gửi email tới người trả giá để xác nhận lại ý địnhmua hàng đấu giá này.
Ngày 21/4, Sato cho biết phía người trả giá vẫn chưa có phản hồi và Yahoosẽ chờ thêm một vài ngày nữa.
Sau khi thảm họa kép sóng thần-động đất ập đến với Nhật Bản, gây ra nhiềuthương vong về người và của, nhiều hoạt động quyên góp từ thiện đã diễn ra trênkhắp thế giới. Rất nhiều ngôi sao lớn đã ủng hộ những khoản tiền khổng lồ dànhcho nỗ lực tái thiết lại những khu vực bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, nếu như 73 triệu USD ở trên được hiện thực hóa thì đây sẽ làmột trong số ít trường hợp hiếm hoi có số tiền ủng hộ lớn như vậy đến từ một cánhân./.