PLO phản ứng trước Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ Trump

Ngày 31/1, Ủy viên PLO Hanna Amireh cho rằng Thông điệp Liên bang đầu tiên của ông Trump báo hiệu sức ép gia tăng đối với người Palestine khi ông nhấn mạnh mối quan đồng minh Mỹ-Israel.
PLO phản ứng trước Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ Trump ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) đọc Thông điệp liên bang năm 2018 tại Washington DC., ngày 30/1 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 31/1, Ủy viên Ban chấp hành Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Hanna Amireh cho rằng Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã báo hiệu sức ép gia tăng đối với người Palestine khi ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh mối quan hệ đồng minh Mỹ-Israel.

Truyền thông khu vực Trung Đông dẫn phát biểu của quan chức PLO cho rằng Washington nhiều khả năng sẽ tiếp tục thực thi những biện pháp gây sức ép đối với người Palestine về mặt chính trị và tài chính.

[Thông điệp liên bang đa mục tiêu của Tổng thống Mỹ Donald Trump]

Quan chức PLO lưu ý rằng Mỹ có thể sẽ đưa ra những biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia ủng hộ Palestine trong cuộc bỏ phiếu mới đây tại Đại hội đồng Liên hợp quốc nhằm bác bỏ tuyên bố của ông Trump về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Trong Thông điệp Liên bang mới đây, Tổng thống Trump đã bày tỏ những cam kết về cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, bên cạnh những chính sách về kinh tế và đối ngoại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.