Quan chức Cuba-Mỹ đối thoại về hợp tác trong lĩnh vực viễn thông

Phái đoàn Mỹ đã được thông tin về chính sách phát triển tin học và an ninh mạng của Cuba; trao đổi về những biện pháp mà Chính phủ Mỹ mới ban hành nhằm thay đổi tình trạng bao vây cấm vận viễn thông Cuba.
Quan chức Cuba-Mỹ đối thoại về hợp tác trong lĩnh vực viễn thông ảnh 1Học sinh Cuba sử dụng máy tính. (Nguồn: thecubaneconomy.com)

Ngày 25/3, Bộ Thông tin Cuba cho biết một phái đoàn của Chính phủ Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng kiêm Điều phối viên Chính sách Quốc tế về Truyền thông và Thông tin Daniel Sepulveda dẫn đầu đã tới thăm Cuba.

Trong chuyến thăm từ ngày 24-26/3, phái đoàn Mỹ gồm đại diện các bộ Ngoại giao, Thương mại và Ủy ban Liên bang về Thông tin, đã được Thứ trưởng Thông tin Cuba Jorge Luis Perdomo Di-Lella và các quan chức Bộ Ngoại giao, Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài tiếp đón.

Phái đoàn Mỹ đã được thông tin về chính sách phát triển tin học và an ninh mạng của Cuba, đồng thời trao đổi về những biện pháp mà Chính phủ Mỹ mới ban hành nhằm thay đổi tình trạng bao vây cấm vận viễn thông Cuba, cũng như những rào cản do Mỹ dựng lên và vẫn đang có hiệu lực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, các quan chức Mỹ còn thăm công ty viễn thông nhà nước Cuba ETECSA, Đại học Tin học và Học viện bách khoa cao cấp José Antonio Echeverría (IPSJAE).

Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa công bố kết quả các buổi thảo luận hay việc ký kết một thỏa thuận nào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.