Ngày 9/3, truyền thông Trung Đông đưa tin, các lực lượng Chính phủ Syria đã tiến hành chiến dịch truy quét lớn ở tỉnh Rif Dimashq, phía Tây Nam nước này, phát hiện một số lượng đáng kể vũ khí, đạn dược do Mỹ và Israel chế tạo tại sào huyệt của các phần tử khủng bố.

Theo một chỉ huy mặt trận đề nghị giấu tên, các binh sĩ Syria cùng ngày đã phát động chiến dịch ở thị trấn Yalda, vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Damascus.

[Syria: Đánh bom kép tại thành phố Idlib, ít nhất 15 người thiệt mạng]

Nhiều vũ khí, đạn được đã được phát hiện và thu giữ trong chiến dịch này, trong đó có tên lửa chống tăng BGM-71 TOW của Mỹ, súng chống tăng M72 LAW do Israel sản xuất, súng cối, lựu đạn... cùng một số loại vũ khí, đạn dược khác.

Trong khi đó, các đơn vị quân đội Syria đã ngăn chặn được một cuộc tấn công của các phần tử khủng bố Takfiri nhằm vào một trạm kiểm soát quân sự ở tỉnh Hama của nước này.

Một nguồn tin quân sự đề nghị giấu tên cho hay, các lực lượng Syria đã đụng độ ác liệt với những phần tử cực đoan ở thành phố Suqaylabiyah, tiêu diệt và làm bị thương nhiều phiến quân./.

(Vietnam+)