Quảng bá văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua lễ hội làm Maki Sushi khổng lồ

Lễ hội được tổ chức nhằm nhằm quảng bá văn hoá ẩm thực truyền thống Nhật Bản đến người Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho quý khách trải nghiệm làm Maki Sushi tại nhà hàng Sushi World.
Quảng bá văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua lễ hội làm Maki Sushi khổng lồ ảnh 1Maki Sushi là món ăn truyền thống Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp cùng các nguyên liệu khác. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 1/10, Nhà hàng Sushi World Tôn Thất Thiệp tại 25 Tôn Thất Thiệp, Phường Bến Nghé, Quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức Lễ hội làm Maki Sushi khổng lồ.

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá văn hoá ẩm thực truyền thống Nhật Bản đến người Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho quý khách trải nghiệm làm Maki Sushi tại nhà hàng Sushi World.

Maki Sushi là món ăn truyền thống Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp cùng các nguyên liệu khác. Đây là món ăn truyền thống ẩn chứa giá trị văn hoá Nhật Bản, là sự hoà hợp khéo léo giữa màu sắc, hương vị và tài năng tinh tế của người đầu bếp.

[Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi]

Cuộn Maki Sushi khổng lồ tại nhà hàng có kích thước dài 1m2, nặng 8 kg với đường kính gần 16cm có thể phục vụ một lúc 26 thực khách cùng thưởng thức. Cuộn sushi khổng lồ có này được làm từ hơn 15 loại nguyên liệu khác nhau, trong đó có nhiều loại cá, tôm,thanh cua,bơ  rau, gạo... Tất cả được đặt trên một miếng rong biển dài 2m và được cuốn trong vòng 10 phút.

Chương trình sẽ diễn ra luân phiên vào thứ 5 hằng tuần ở các nhà hàng thuộc hệ thống Sushi World trên cả nước để thực khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản với nhà hàng Sushi World làm cầu nối văn hóa.

Ngoài ra, tại Sushi World với menu đa dạng, được nghiên cứu từ đội ngũ bếp Nhật Bản, giúp đánh thức vị giác của bạn khi thưởng thức món ăn này. Thực khách đến thưởng thức ẩm thực tại nhà hàng sẽ hoàn toàn hài lòng bởi cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên được huấn luyện chuyên nghiệp./.

Quảng bá văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua lễ hội làm Maki Sushi khổng lồ ảnh 2Cuộn Maki Sushi khổng lồ nặng 8kg có thể phục vụ 26 thực khách cùng thưởng thức. (Ảnh: Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục