Quang Ngai de nghi xay cau dan sinh tai noi hoc sinh loi suoi den lop hinh anh 1(Ảnh minh họa: Thế Lập/TTXVN)

Sau khi Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) có bài “Hàng ngàn học sinh ở miền núi Quảng Ngãi vẫn phải lội sông, suối đến trường,” phản ánh việc hàng ngày học sinh phải lội qua sông, suối đến trường, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu bổ sung danh mục cầu dân sinh vào Hợp phần cầu của Dự án Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam bổ sung và sớm đầu tư cầu (cống) tại thôn Mang Krúi, xã Ba Lễ, huyện Ba Tơ và thôn Đèo Rơn, xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) trong Hợp phần cầu của Dự án Xây dựng cầu dân sinh và Quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP), thời gian hoàn thành chậm nhất là ngày 6/12/2018.

[Hàng ngàn học sinh Quảng Ngãi vẫn phải lội sông, suối đến trường]

Trước đó ngày 25/11, TTXVN đã có bài “Hàng ngàn học sinh ở miền núi Quảng Ngãi vẫn phải lội sông, suối đến trường,” phản ánh tại Điểm trường thôn Mang Krúi, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ có 27 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3, nhưng sáng nào phụ huynh của các em cũng phải cõng con em mình qua sông để đến lớp; buổi chiều các thầy giáo lại cõng các em qua sông để về nhà.

Trong khi đó, tại thôn Đèo Rơn, xã Sơn Hạ 1, huyện Sơn Hà, hình ảnh học sinh vào mỗi buổi sáng, chiều mang theo cặp sách, cặp lồng cơm và chiếc áo phao được phụ huynh, giáo viên cõng qua suối cũng không còn xa lạ.

Tại các điểm trường này, vào ngày nắng, các em có thể đến trường nhưng ngày mưa lũ học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)