Ra mat cuon sach 'Day con song ngu' bang tieng Viet hinh anh 1Cuốn sách 'Dạy con song ngữ.'

Nhu cầu dạy con song ngữ tại Việt Nam ở lứa tuổi sơ sinh cho đến 6 tuổi hiện đang tăng cao, đặc biệt là đối với hai ngôn ngữ Việt-Anh.

Tuy nhiên, bố mẹ hiện nay vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nguồn thông chính thống đáng tin cậy và dễ dàng tiếp cận khi phần lớn các nguồn kiến thức tham khảo uy tín được viết bằng tiếng Anh.

Với mong muốn tạo ra một phương pháp về việc dạy con song ngữ bằng tiếng Việt, Thạc sỹ Trần Lan Hương và Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Phúc đã tổng hợp, lược dịch, và biên tập các nghiên cứu khoa học và tạp chí chuyên ngành để hoàn thành cuốn sách "Dạy con song ngữ."

Cuốn sách bao gồm 149 trang, được chia thành 3 chương và 1 phụ lục nhấn mạnh đến các chủ đề: Các mốc phát triển khi bé bắt đầu học song ngữ; Ba mẹ cần làm gì để dạy con song ngữ? Các hoạt động dạy trẻ tiếng Anh tại nhà với các hoạt động cho trẻ tập đi (1-3 tuổi) và trẻ đi học (3 tuổi trở lên).

Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ dưới 3 tuổi, sách Dạy con song ngữ sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi và học cùng con thông qua các vật dụng hằng ngày, âm nhạc, bảng chữ cái Alphabet, Flashcards...

Ra mat cuon sach 'Day con song ngu' bang tieng Viet hinh anh 2Tác giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt.

Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ trên 3 tuổi, trẻ đã phát triển khả năng nhận thức cao hơn nên phương pháp dạy con song ngữ cũng sẽ đa dạng hơn. Ba mẹ có thể tận dụng các trò chơi nhập vai, tranh ảnh, video, chương trình TV, website học tiếng Anh...

Đáng chú ý, trong buổi ra mắt sách hôm 15-11 vừa qua, tác giả Trần Lan Hương đã tổ chức buổi mini workshop để giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn và cùng thực hành các phương pháp trong cuốn sách "Dạy con song ngữ" một cách trực quan và gần gũi./.

(Vietnam+)