Ngày 13/12, chỉ vài giờ sau khi truyền thông đăng tải tuyên bố của Chủ tịch Samsung Electronics Sohn Young-kwon về việc bán được 1 triệu chiếc điện thoại gập Galaxy Fold, người phát ngôn hãng điện tử Hàn Quốc đã phủ nhận và cho biết có một sự nhầm lẫn trong phát biểu của ông Sohn.

Trước đó, phát biểu tại một sự kiện do trang tin công nghệ TechCrunch tổ chức, ông Sohn cho biết Samsung Electronics đã bán được 1 triệu điện thoại thông minh Galaxy Fold trên toàn cầu kể từ khi thiết bị này ra mắt vào tháng Chín, gấp đôi ước tính trước đó của giới phân tích.

Người phát ngôn của Samsung Electronics cho biết ông Sohn có thể đã nhầm lẫn con số này với mục tiêu doanh số ban đầu của công ty trong năm nay, đồng thời nhấn mạnh rằng doanh số của chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của công ty công nghệ này chưa đạt 1 triệu chiếc.

Trước đó, Samsung Electronics cho biết họ dự kiến sẽ bán 500.000 Galaxy Fold trên toàn cầu trong năm nay.

Nhiều nhà phân tích trước đây dự đoán rằng Samsung sẽ bán khoảng 400.000 đến 500.000 chiếc điện thoại màn hình gập trong năm nay.

Galaxy Fold, có màn hình 7,3 inch mà người dùng có thể gập theo chiều ngang như một cuốn sách, chính thức được bán vào tháng 9 với mức giá khoảng 2.000 USD.

Có tin đồn rằng Samsung sẽ tiết lộ điện thoại thông minh màn hình gập kiểu vỏ sò theo chiều dọc mới vào tháng 2/2020 cùng với dòng điện thoại cao cấp Galaxy S11./.

Hải Yến (Vietnam+)