Ngày 27/3, Công ty SK Innovation (Hàn Quốc) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) - đối tác kinh doanh khai thác dầu khí tại Việt Nam đã cùng chung tay tham gia hoạt động tình nguyện giúp phục hồi rừng ngập mặn.

Sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) “Nghiên cứu phục hồi rừng ngập mặn” giữa SK Innovation với các đối tác Việt Nam vào tháng 9 năm ngoái, hai công ty một lần nữa tiếp tục cùng chung tay tham gia hoạt động tình nguyện với kỳ vọng sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực cống hiến xã hội sẽ ngày càng được mở rộng.

SK Innovation và PVEP đã và đang xây dựng mối quan hệ đối tác vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh khai thác dầu khí từ năm 1998 thông qua việc vận hành khai thác chung tại Lô 15-1 trên lãnh thổ Việt Nam và hai dự án khai thác thăm dò khác.

Hoạt động tình nguyện lần này tại Long Khánh, tỉnh Trà Vinh có sự tham gia của hơn 50 thành viên, bao gồm các cán bộ, nhân viên của SK Innovation và PVEP, sinh viên và giảng viên của trường Đại học Trà Vinh.

Các thành viên của buổi tình nguyện đã trồng khoảng 1.000 cây giống với quy mô 5ha tại Long Khánh vào buổi sáng. Tiếp đó vào buổi chiều, đoàn tình nguyện đã đến thăm và tiến hành giáo dục bảo vệ môi trường cho các em học sinh tại trường tiểu học gần đó.

[Tăng khả năng chống chịu biến đổi khí hậu cho các cộng đồng ven biển]

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh của PVEP, một trong những thành viên của đoàn tình nguyện, chia sẻ mong muốn “những hoạt động như thế này sẽ là động lực thúc đẩy tất cả mọi người trên thế giới tham gia tích cực hơn vào việc bảo vệ môi trường.”

Cùng tham gia vào hoạt động tình nguyện, Kim Yong Joo, một nhân viên mới của SK Innovation chia sẻ: “Từ trước tôi đã được nghe nhiều đến các hoạt động tạo ra giá trị xã hội toàn cầu, nhưng hôm nay mới có cơ hội trực tiếp tiếp tham gia nên tôi cảm thấy tự hào và tôi sẵn sàng tiên phong trong những hoạt động có ý nghĩa như lần này.”

SK Innovation va doi tac Viet Nam tham gia phuc hoi rung ngap man hinh anh 1Các tình nguyện viên tham gia trồng rừng ngập mặn. (Nguồn: Vietnam+)

Từ năm 2018, SK Innovation đã nỗ lực vào việc phục hồi rừng ngập mặn, một dự án trong các hoạt động cống hiến xã hội toàn cầu của công ty với 35 nghìn cây giống được trồng trên diện tích 11ha. Năm 2019, tổ chức này lên kế hoạch mở rộng quy mô phục hồi rừng ngập mặn với diện tích lên tới 70 nghìn cây trên diện tích 22ha.

Ông Lim Soo Gil, Trưởng phòng Quan hệ công chúng của SK Innovation cho biết: “Tôi nghĩ dự án phục hồi rừng ngập mặn có tầm quan trọng ở mức dự án cấp quốc gia tại Việt Nam, do đó việc cùng tham gia của PVEP - đối tác kinh doanh của SK Innovation, càng làm tăng thêm ý nghĩa của việc này.

Trong tương lai SK Innovation sẽ cố gắng đi đầu trong việc kiến tạo các giá trị xã hội thông qua các hoạt động cống hiến toàn cầu phù hợp với từng địa phương”./.

* Đoàn tình nguyện đã trồng thêm 1000 cây giống và tiến hành giáo dục môi trường cho học sinh tiểu học tại Long Khánh (tỉnh Trà Vinh).

* Việc chung tay tham gia của đối tác khai thác dầu PVEP đã làm tăng thêm ý nghĩa của chương trình tình nguyện.

* Dự án phục hồi rừng ngập mặn bắt đầu từ năm 2018 sẽ được mở rộng lên 22 ha với 70 nghìn cây trong năm nay.

(TTXVN/Vietnam+)