“Tham gia chương trình hòa nhạc ‘Hạnh phúc,’ tôi được trở về với niềm đam mê thực sự của mình. Thời gian qua, khán giả biết đến tôi nhiều hơn qua những sản phẩm âm nhạc điện tử sôi động. Tuy nhiên, nền tảng của tôi lại là nhạc cổ điển. Tôi học sáng tác nhạc giao hưởng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.”

Nhà sản xuất âm nhạc Slim V đã chia sẻ như vậy trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 4/12 tại Hà Nội.

Slim V cho biết anh coi nhạc điện tử là cầu nối để đưa nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Bởi vậy, Slim V sẽ kết hợp cùng các nhạc công đến từ Học viện Âm nhạc Huế để mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khán giả trong buổi hòa nhạc ngoài trời vào chiều 14/12 tại Hội An (Quảng Nam).

[Dàn nhạc Lực lượng vệ binh quốc gia Nga lần đầu biểu diễn tại Việt Nam]

Các tiết mục trình diễn lần này là sự kết hợp của nhạc giao hưởng với nhạc điện tử và dân ca Việt Nam. Nói khác đi, những nhạc phẩm mang đậm bản sắc Việt (như “Se chỉ luồn kim,” “Ngồi tựa mạn thuyền,” “Đào liễu,” “Mưa trên phố Huế”…) sẽ không được biểu diễn bởi các nhạc cụ dân tộc như thường thấy, thay vào đó là dàn nhạc giao hưởng.

“Chúng tôi hy vọng việc kết hợp những thanh âm tinh tế của dàn nhạc giao hưởng với tiết tấu sôi động, mạnh mẽ của nhạc điện tử sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Buổi hòa nhạc ngoài trời này là sự kiện mở đầu chuỗi chương trình âm nhạc với chủ đề “Hạnh phúc” chào đón năm mới 2020.

Slim V: Nhac dien tu la cau noi dua nhac han lam den gan gioi tre hinh anh 1Nhà sản xuất âm nhạc Slim V. (Ảnh: Nghệ sỹ cung cấp)

Sau buổi biểu diễn tại Hội An, chuỗi chương trình sẽ tiếp tục diễn ra với hai đêm diễn chính thức tại Hà Nội (8/1/2020) và Thành phố Hồ Chí Minh (12/1/2020).

“Nếu như buổi hòa nhạc ngoài trời hướng đến giới trẻ thì hai đêm nhạc chính thức hướng tới những khán giả thực sự yêu thích nhạc giao hưởng thính phòng,” ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam cho biết.

Theo đó, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới như Tchaikovsky, Korsakov, Stravinsky…

Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu đến khán giả Việt Nam hai nghệ sỹ nổi tiếng của Nhật Bản: nghệ sỹ cello Miyata Dai, nghệ sỹ piano jazz Yamashita Yosuke.

Đại diện ban tổ chức khẳng định, toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai buổi biểu diễn chính thức sẽ được dùng vào việc hỗ trợ hoạt động đào tạo âm nhạc, dự án phát triển nghệ thuật tại các đơn vị như Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh…

Chuỗi hòa nhạc “Hạnh phúc” (Acecook Happiness Concert) là dự án cộng đồng của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, được thực hiện thường niên từ năm 2016 nhằm góp phần đưa âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với khán giả Việt./.

An Ngọc (Vietnam+)