So Giao duc Ha Noi bao cao vu thay giao bi to dam o nam sinh hinh anh 1Trường Trung học cơ sở Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tại buổi làm việc được tổ chức chiều tối ngày 10/4 giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai với 7 cha, mẹ học sinh nêu trên, có sự tham gia của đại diện ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai, lãnh đạo và công an Phường Trần Phú, cha, mẹ các học sinh đã khẳng định: "Vụ việc không như nội dung báo chí nêu."

Tuy nhiên, báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không nêu hành vi của giáo viên với học sinh.

Cũng theo báo cáo, sáng ngày 10/4, một phụ huynh Trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã lên gặp hiệu trưởng nhà trường phản ánh về việc con trai chị là học sinh lớp 6 của trường này cùng 6 bạn học cùng lớp bị thầy giáo H. trêu đùa quá mức khi ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi toán tại trường.

Cũng trong sáng ngày 10/4, vụ việc này đã được đăng tải trên báo chí.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cử lãnh đạo Sở trực tiếp đến trường nắm bắt tình hình và phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

[Vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh nam: Chỉ là đùa quá mức?]

Với thầy H., nhà trường đã tạm đình chỉ ba ngày để cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, vụ việc hiện đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra là rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H. với các em học sinh trong đôi tuyển học sinh giỏi toán như báo chí đăng tải.

So Giao duc Ha Noi bao cao vu thay giao bi to dam o nam sinh hinh anh 2Hiệu trưởng Ngô Thị Thu Anh khẳng định thầy giáo chỉ "đùa quá mức". (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Trước đó, sáng ngày 10/4, trên một số báo chí đăng tải thông tin một phụ huynh của Trường Trung học cơ sở Trần Phú đã phản ảnh việc thầy H., giáo viên dạy toán của trường này đã có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của 7 nam sinh lớp 6, khi các học sinh này được thầy H. dạy bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi toán tại trường.

Trả lời báo chí chiều ngày 11/4, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Phú, bà Ngô Thị Thu Anh cùng khẳng định sự việc "không phải như báo chí nêu" và thầy giáo H. chỉ có hành vi "trêu đùa quá mức" với học sinh. Tuy nhiên, bà Thu Anh không cung cấp thông tin cụ thể hành vi của giáo viên.

Cũng theo bà Thu Anh, thầy H. là đã công tác tại trường được 21 năm, là giáo viên dạy giỏi, tâm huyết, được đồng nghiệp tín nhiệm./.

Phạm Mai (Vietnam+)