“Các con vẫn bình thường bởi thực ra không có vấn đề gì cả mà chỉ là thầy đùa các con quá mức thôi, vụ việc không phải đến mức như thế, báo chí đã làm sai lệch đi.”

Đây là chia sẻ của bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, trong buổi gặp gỡ với báo chí chiều ngày 11/4, về việc một thầy giáo dạy toán của trường này bị phụ huynh tố có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam.

Sự việc được cho là diễn ra nhiều lần, trong các buổi học thầy dạy bồi dưỡng học sinh giỏi cho một nhóm 7 em.

Bà Ngô Thị Thu Anh cho biết đã nhận được phản ánh của một phụ huynh vào sáng 10/4. Bà đã trao đổi với phụ huynh về việc sẽ xác minh, điều tra và sẽ có buổi làm việc với cả 7 phụ huynh vào sáng nay, ngày 11/4. Bà Thu Anh cũng đã báo cáo Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai.

[Hà Nội xác minh làm rõ thông tin thầy giáo dâm ô học sinh nam]

Chiều ngày 10/4, khi một số báo đưa tin về vụ việc, Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã chỉ đạo công an quận và các cơ quan chức năng khẩn cấp điều tra. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã trực tiếp chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tạm đình chỉ công tác ba ngày với thầy giáo này, kể từ hôm nay, ngày 11/4.

Vu thay giao bi to dam o hoc sinh nam: Chi la dua qua muc? hinh anh 1Trường Trung học cơ sở Trần Phú, nơi diễn ra vụ việc. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

“Quan điểm của trường là không bao che cho hành vi sai trái, hợp tác tích cực với cơ quan điều tra. Nếu giáo viên vi phạm sẽ lý nghiêm,” bà Thu Anh nói.

Cũng theo bà Thu Anh, thầy giáo bị tố cáo là một giáo viên dạy giỏi toán của trường, sinh năm 1975, đã về trường công tác được 21 năm, được đồng nghiệp tin tưởng và đánh giá cao về chuyên môn, tâm huyết với nghề.

Thầy thường xuyên được giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi và các học sinh do thầy bồi dưỡng đã đạt nhiều thành tích cao. Việc bồi dưỡng học sinh giỏi diễn ra vào buổi chiều, tại trường và hoàn toàn miễn phí.

Bà Thu Anh cũng từ chối mọi câu trả lời của phóng viên liên quan đến vụ việc với lý do đây là yêu cầu bảo mật của cơ quan an ninh và đang trong quá trình điều tra./.

Phạm Mai (Vietnam+)