Trái với dự đoán trước đây,chỉ trong vòng 10 ngày đầu tiên khởi tranh World Cup 2010, đã có hơn 500.000 dukhách quốc tế đến Nam Phi để thưởng thức các trận bóng và cổ vũ cho các đội bónghọ ưa thích.
Theo Bộ Nội vụ Nam Phi, số lượng du khách quốc tế đến Nam Phi tăng32% so với cùng thời kỳ năm trước và dự đoán một lượng lớn "fan" hâm mộ môn túccầu quốc tế sẽ đến Nam Phi xem các trận đấu đỉnh cao ở vòng hai của World Cup2010.
Căn cứ vào số lượng vé đã mua hoặc đặt mua, khoảng 20.000 fanbóng đá Mỹ sẽ đến Nam Phi trong thời gian tới.
Dựa vào số lượng thực tế hiệnnay, số du khách quốc tế đến Nam Phi nhân dịp World Cup 2010 có thể tăng lênkhoảng nửa triệu lượt khách và đem lại cho nền kinh tế Nam Phi hàng tỷ đôla Mỹnhân dịp này.
Không chỉ trên các sân cỏ ở Nam Phi, World Cup 2010 đang thu hútnhiều triệu fan hâm mộ môn túc cầu trên toàn thế giới xem các trận đấu qua mànhình.
FIFA cho biết đã tổ chức thành lập 16 khu vực cổ vũ bóng đá ngoài trời"fanfests" chính thức ở các quốc gia trên thế giới, đã đón nhận hàng triệu khángiả hâm mộ môn "thể thao vua" này đến xem.
Nhân dịp này, Nam Phi thành lập 10khu vực cổ vũ bóng đá ngoài trời và đã đón hơn 800.000 người đến xem và cókhoảng 400.000 "fan" bóng đá tại Roma, Paris, Berlin, Sydney, Mexico và Rio deJaneiro đến theo dõi các trận thi đấu World Cup qua màn hình lớn tại các khuvực FanFest do FIFA tổ chức.
Chỉ trong ngày khai mạc World Cup 2010, các FanFestđã đón 400.000 người hâm mộ./.
(TTXVN/Vietnam+)