Số trẻ em tử vong do mắc viêm gan bí ẩn gia tăng tại Indonesia

Tính đến nay, Indonesia đã phát hiện tổng cộng 18 trẻ em dưới 16 tuổi mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân này, trong đó có 7 ca tử vong.
Số trẻ em tử vong do mắc viêm gan bí ẩn gia tăng tại Indonesia ảnh 1Nhỏ vaccine phòng bại liệt cho trẻ em ở Indonesia. (Ảnh: EPA)

Ngày 13/5, Bộ Y tế Indonesia công bố thêm 4 ca tử vong do mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em, đưa tổng số ca tử vong vì căn bệnh này lên 7 ca.

Tiến sỹ Mohammad Syahril, Giám đốc Bệnh viện Sulianti Saroso - cơ sở y tế tuyến cuối được chỉ định điều trị các ca mắc bệnh viêm gan cấp tính ở trẻ em - cho biết các ca bệnh được phát hiện trên khắp cả nước, trong đó tập trung nhiều nhất ở thủ đô Jakarta.

Tính đến nay, Indonesia đã phát hiện tổng cộng 18 trẻ em dưới 16 tuổi mắc bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn này.

Giới chức y tế nước này đang tiến hành phân tích mầm bệnh ở các bệnh nhi bằng công nghệ giải trình tự bộ gene.

[Indonesia công bố bệnh nhi thứ năm tử vong do bệnh viêm gan bí ẩn]

Tiến sỹ Syahril khuyến cáo các bậc cha mẹ đưa con đến bệnh viện nếu có các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy cấp, sốt, vàng da, co giật và mất ý thức.

Cũng trong ngày 13/5, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia Siti Nadia Tarmizi cho biết tất cả 18 ca bệnh mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở nước này đã được xác định không mắc các bệnh viêm gan A, B, C hoặc D./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục