Sơn La: Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine phòng COVID-19

Không phát hiện triệu chứng đặc biệt khi khám sàng lọc, học sinh V.A.L được chỉ định tiêm vaccine Pfizer và 60 phút theo dõi sau tiêm cũng không có biểu hiện gì, tuy nhiên 3 ngày sau em bị trụy mạch.
Sơn La: Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 7/12/2021, trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La xảy ra vụ việc một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo báo cáo của huyện Thuận Châu, từ ngày 4-5/12/2021, huyện tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn.

Sáng 4/12, em V.A.L được bác sỹ khám sàng lọc theo quy trình tiêm chủng, không phát hiện triệu chứng đặc biệt và được chỉ định tiêm vaccine Pfizer mũi 1.

Sau khi tiêm, nam sinh này được hướng dẫn về khu vực theo dõi khoảng 60 phút, không có biểu hiện gì và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

[Bắc Giang: Một học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 tử vong]

Theo gia đình, đến khoảng 16 giờ ngày 6/12/2021, em V.A.L thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu khám và điều trị.

Bệnh nhân sau đó rơi vào tình trạng mệt lả, đau tức ngực, khó thở, da nổi vân tím. Bệnh nhân được các bác sỹ chẩn đoán bị trụy mạch chưa rõ nguyên nhân, theo dõi phản vệ độ II sau tiêm vaccine COVID-19 ngày thứ 3. Tiên lượng bệnh nhân nặng.

Sau khi được cấp cứu, ngay trong tối 6/12/2021, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều 7/12/2021, bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thuận Châu đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng.

Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Sơn La đang đánh giá nguyên nhân tử vong của học sinh này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục