Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng những chủ nhân của mẫu máy tính bảng SonyTablet P cũng đã được nhận bản cập nhật hệ điều hành Android mới nhất Ice CreamSandwich.
Trước đó, vào hồi tháng Ba vừa qua, giới truyền thông đã cho biết rằngSony đang lên kế hoạch để “Android 4.0 hóa” cho cả hai mẫu máy tính bảng TabletS và Tablet P vào cuối tháng Tư, thế nhưng chỉ có Tablet S là được nâng cấp theođúng lộ trình.
Giới thạo tin đã tiết lộ rằng quá trình “lên đời” Android 4.0 cho Tablet Psẽ bị hoãn tới ngày 24/5.
Song kể cả khi thời điểm đó trôi qua thì mọi chuyện vẫn chưa có tiếntriển, khiến cho người dùng Sony Tablet P càng trở nên sốt ruột.
Tới giờ, khi bản Ice Cream Sandwich dành cho Tablet P được tung ra thì cácchủ nhân của mẫu thiết bị này đã có thể thở phào nhẹ nhõm.
Theo nhận định của giới chuyên gia thì việc Sony chậm “Android 4.0 hóa”cho Tablet P là do hãng này phải mất nhiều thời gian để tinh chỉnh phiên bản hệđiều hành mới trên mẫu máy tính bảng đặc biệt có màn hình đôi của họ.
Được biết, bản Ice Cream Sandwich dành cho Tablet P có rất nhiều tính năngmới thú vị, trong đó có trình duyệt web cải tiến, cùng phím tắt truy cập nhanhvào camera ở màn hình đang khóa.
Theo sau niềm vui của người dùng Tablet P, những chủ nhân của các mẫu sảnphẩm Sony chủ đạo khác như Xperia S, Xperia P và Xperia U đang rất mong mỏi đểchờ tới lượt họ được nhận bản cập nhật Ice Cream Sandwich./.
Văn Hưng (Vietnam+)