Suc hut tu Chiếc nhẫn vàng hình đầu con sư tử với hai mắt gắn kim cương có giá 44.500 USD. (Nguồn: HENRY ALDRIDGE AND SON/BBC)

Hơn 4 thập kỷ sau khi qua đời, Elvis Presley vẫn chứng tỏ được sức hút của "Vua nhạc Rock and Roll" khi hai đồ vật đơn sơ của ông đã mang về được 81.700 USD trong cuộc bán đấu giá hồi cuối tuần qua tại nhà đấu giá Henry Aldridge and Son ở Anh.

Một chiếc nhẫn vàng hình đầu con sư tử với hai mắt gắn kim cương có giá 44.500 USD trong khi bản hợp đồng lịch sử Las Vegas đầu tiên của Presley ký năm 1956 có giá 37.200 USD.

Hai món đồ này được mô tả là những kỷ vật mang tính biểu tượng của giới giải trí, và đều do các nhà sưu tầm tại Mỹ mua lại.

["Vua nhạc Pop" Michael Jackson vẫn kiếm bộn tiền sau khi qua đời]

Chiếc nhẫn hình đầu sư tử vàng 14k được Presley đeo năm 1972 tại ngôi nhà của ông mang tên Graceland 1972. Trong khi đó, hợp đồng Las Vegas được Presley ký tay hai lần cho 30 lần xuất hiện hoặc trình diễn đầu tiên tại Las Vegas hồi năm 1956.

Elvis Presley là một ca sỹ kiêm diễn viên người Mỹ. Ông bất ngờ từ giã cõi đời năm 1977 khi 42 tuổi và đang chuẩn bị cho một chuyến lưu diễn lớn.

Ông được xem là người tạo nên Rock and Roll, là người làm rung chuyển thế giới bằng các ca khúc bất hủ như "Blue Suede Shoes," "Suspicious Minds" và Can't Help Falling In Love"...

Tính cả những album được phát hành sau khi Presley qua đời, đến nay "Vua nhạc Rock and Roll" này đã có 13 album đứng đầu bảng xếp hạng ở Anh, chỉ sau "tứ quái" huyền thoại Beatles (hiện có 15 album)./.

(TTXVN/Vietnam+)