'Vua nhạc Pop' Michael Jackson vẫn kiếm bộn tiền sau khi qua đời

Năm 2017 đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp "Vua nhạc Pop" Michael Jackson đứng đầu danh sách các nhân vật nổi tiếng có thu nhập cao nhất sau khi qua đời.
'Vua nhạc Pop' Michael Jackson vẫn kiếm bộn tiền sau khi qua đời ảnh 1(Nguồn: huffingtonpost.com)

Năm 2017 đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp "Vua nhạc Pop" Michael Jackson đứng đầu danh sách các nhân vật nổi tiếng có thu nhập cao nhất sau khi qua đời.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, mặc dù đã qua đời cách đây 8 năm, song Michael Jackson vẫn tiếp tục thu về 75 triệu USD trong khoảng thời gian 12 tháng tính tới ngày 15/10.

Số tiền này chủ yếu thu được từ việc bán vé màn trình diễn "Michael Jackson One" của công ty Cirque du Soleil ở Las Vegas, Mỹ, và album tổng hợp các ca khúc ăn khách nhất của ông mang tên "Scream," cùng một số dự án khác.

Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách này là huyền thoại golf Arnold Palmer, với thu nhập 40 triệu USD từ doanh thu của sản phẩm nước giải khát và may mặc gắn liền với tên ông.

Trong khi đó, tác giả của loạt truyện tranh "Peanuts," Charles Schulz, đứng thứ 3 với thu nhập đạt 38 triệu USD. Số tiền này thu được nhờ chiến dịch MetLife sinh lãi cùng lượng sách bán ra tại các cửa hàng bán lẻ.

[Ra mắt album nhạc mới nhất của 'Vua nhạc pop' quá cố Michael Jackson]

Hai ca sỹ khác lọt vào top 5 trong danh sách năm nay là "Vua rock" Elvis Presley, đứng thứ 4 với thu nhập 35 triệu USD, và Bob Marley, đứng thứ 5 với 23 triệu USD.

Số tiền Presley kiếm được chủ yếu từ việc khai trương 2 công trình mới ở Graceland, gồm khách sạn Guesthouse và Quần thể Giải trí Memphis.

Trong khi đó, siêu sao dòng nhạc reggae Marley kiếm được 23 triệu USD từ thiết bị âm thanh House of Marley và công ty nước giải khát Marley.

3 ca sỹ mới qua đời cũng lọt vào danh sách của Forbes. Ngôi sao rock Tom Petty, người qua đời hôm 3/10, đứng thứ 6 trong danh sách với thu nhập 20 triệu USD từ chuyến lưu diễn mùa Xuân và mùa Hè của ông, kết thúc hôm 25/9.

Huyền thoại Prince, qua đời hồi tháng 4/2016 do dùng thuốc giảm đau quá liều, đứng thứ 7 trong danh sách với thu nhập đạt 18 triệu USD, trong khi David Bowie, ngôi sao nhạc rock người Anh qua đời hồi tháng 1/2016 do bệnh ung thư gan, đứng thứ 11 với thu nhập đạt 9,5 triệu USD.

Cựu thành viên ban nhạc huyền thoại Beatles John Lennon đứng thứ 9 với thu nhập đạt 12 triệu USD, chủ yếu từ các hợp đồng xuất bản, lượng album bán ra cùng một số dự án khác.

Xếp ở vị trí tiếp theo là nhà vật lý Albert Einstein, với thu nhập 10 triệu USD. Đây là khoản tiền thu được từ tên tuổi ông và nhiều sản phẩm mang hình ảnh của ông.

Trong khi đó, Elizabeth Taylor đứng thứ 12 với thu nhập 8 triệu USD. Thu nhập của huyền thoại điện ảnh "mắt tím" này chủ yếu kiếm được từ "đế chế" nước hoa của bà, trong đó có các dòng nước hoa ăn khách White Diamonds và Passion.

Cuối cùng, người mẫu nổi tiếng Bettie Paige đứng thứ 13 với thu nhập đạt 7,5 triệu USD.

Danh sách các nhân vật danh tiếng đã khuất được tạp chí Forbes thống kê dựa theo thu nhập trước thuế từ ngày 15/10/2016 đến ngày 15/10/2017./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục