Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ dừng can thiệp và rút quân

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad, Damascus xem sự hiện diện của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc gia này như một hành động xâm lược.
Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ dừng can thiệp và rút quân ảnh 1Pháo binh được triển khai ở làng Suwayiah, khu vực biên giới Syria ngày 10/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN

Theo Sputniknews, theo Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad, Damascus xem sự hiện diện của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc gia này như một hành động xâm lược.

Phát biểu với báo giới vào ngày 15/1, Thứ trưởng Mekdad khẳng định: "Chúng tôi đề nghị Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ rút các lực lượng của mình khỏi lãnh thổ Syria và chấm dứt can thiệp vào các công việc nội bộ của Syria. Sự hiện diện của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria là xâm lược và không thể được biện minh dưới bất kỳ danh nghĩa hay lý do nào."

Về những căn cứ Mỹ tại quốc gia Trung Đông này, quan chức ngoại giao cấp cao nói trên nhấn mạnh rằng: "Chính phủ Syria không thể chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ căn cứ quân sự nước ngoài nào. Đây là sự xâm lược và chiếm đóng. Chúng tôi sẽ hành động dựa trên quan điểm này."

Trước đó cùng ngày, Damascus đã lên án việc liên quân do Mỹ dẫn đầu thành lập một lực lượng biên giới do Mỹ huấn luyện ở những khu tự trị người Kurd của Syria ở biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, lực lượng này là một "quân đội khủng bố"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục