Tai nan giao thong tham khoc tai Algeria, hang chuc nguoi thiet mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: aps.dz)

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 12/9, một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải ở miền Tây Bắc nước này đã khiến 13 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Cơ quan Cứu hộ dân sự Algeria cho biết vụ va chạm giữa một xe khách đường dài nối hai thị trấn Sidi Bel Abbes và Boussemghoune và một xe tải rơmoóc xảy ra tại Oued Khebaza, cách thủ đô Algiers khoảng 650km về phía Tây Nam.

Theo một đoạn video được một số phương tiện truyền thông đăng tải, xe khách gặp nạn đã bị biến dạng hoàn toàn phần đầu trong khi phần rơmoóc của xe tải bị rời ra và lật nhào trên đường. Những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện địa phương gần đó cấp cứu.

[Hàng chục người thoát chết trong tai nạn đường thủy tại Ấn Độ]

Cơ quan Hiến binh quốc gia Algeria đã mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Theo Hãng Thông tấn nhà nước Algeria (APS), Tổng thống Abdelmajid Tebboune đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Theo Ủy ban An toàn đường bộ quốc gia, nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở Algeria là do lái xe chạy quá tốc độ.

Năm 2020, do các hạn chế đi lại được áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, số vụ tai nạn giao thông đã giảm 13,16% so với năm 2019.

Cụ thể, Algeria đã ghi nhận gần 19.000 vụ tai nạn đường bộ trong năm 2020, khiến 2.844 người tử vong, giảm so với 22.507 vụ tai nạn và 3.275 người thiệt mạng trong năm 2019.

Cùng ngày, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Gezira, miền Trung Sudan, khiến 8 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra giữa một xe tải chở hàng hóa và một xe khách nhỏ trên đường quốc lộ giữa Khartoum và Medani, gần huyện Al-Kamlin. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do lái xe chạy quá tốc độ và vượt sai làn.

Sudan là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao nhất, mà nguyên nhân chủ yếu là do lái xe ẩu, đường sá xuống cấp.../.

Tấn Đạt-Minh Châu (TTXVN/ Vietnam+)