Tai nan may bay Ethiopia: Boeing san sang ho tro xac dinh nguyen nhan hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn tuyên bố ngày 10/3 của hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) cho hay hãng “vô cùng đau buồn” về thông tin tất cả 157 người trên máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đều thiệt mạng.

Boeing khẳng định sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để giúp tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay này.

Máy bay mang số hiệu ET 302 là máy bay Boeing mới khi Ethiopian Airlines chỉ mới tiếp nhận và đưa vào sử dụng hồi năm ngoái.

[Ethiopia: Máy bay gặp nạn có 'tốc độ thẳng đứng không ổn định']

Thông cáo của Boeing nêu rõ đội ngũ kỹ thuật viên của Boeing sẵn sàng thực hiện hỗ trợ kỹ thuật khi có yêu cầu và theo chỉ đạo của nhà chức trách Mỹ.

Boeing 737 MAX là một trong những loại máy bay chở khách hiện đại và thuộc thế hệ mới nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, Boeing đã phải hứng chịu một số chỉ trích về những trục trặc kỹ thuật có khả năng xảy ra của loại máy bay vốn chỉ mới chính thức đưa vào hoạt động năm 2017.

Hãng Lion Air của Indonesia cũng có một chiếc Boeing 737 MAX gặp nạn và rơi xuống biển Java hồi tháng 10/2018 chỉ 13 phút sau khi cất cánh rời Jakarta.

Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

[Ethiopian Airlines xác nhận toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng]

Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay xấu số trên vẫn đang được tiến hành tại hiện trường.

Lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy hộp đen của máy bay cũng như chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ tai nạn khi máy bay bị mất liên lạc chỉ 6 phút sau khi cất cánh./.
 

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)