Tấn công mạng gây nguy cơ rò rỉ dữ liệu của hàng trăm hạ nghị sỹ Mỹ

Vụ tấn công mạng nhằm vào DC Health Link, cơ quan quản trị dịch vụ y tế phục vụ Hạ viện Mỹ, có nguy cơ dẫn tới rò rỉ dữ liệu cá nhân của hàng trăm nghị sỹ và các nhân viên của cơ quan lập pháp này.
Tấn công mạng gây nguy cơ rò rỉ dữ liệu của hàng trăm hạ nghị sỹ Mỹ ảnh 1Hàng trăm hạ nghị sỹ Mỹ có nguy cơ bị rò rỉ thông tin sau vụ tấn công mạng nhằm vào DC Health Link. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 8/3, truyền thông Mỹ đưa tin một vụ tấn công mạng nhằm vào DC Health Link, cơ quan quản trị dịch vụ y tế phục vụ Hạ viện Mỹ, có nguy cơ dẫn tới rò rỉ dữ liệu cá nhân của hàng trăm nghị sỹ và các nhân viên của cơ quan lập pháp này.

Văn phòng Hành chính Hạ viện Mỹ (CAO) đã xác nhận vụ rò rỉ thông tin, trong khi DC Health Link cũng ra thông báo cho biết dữ liệu của một số khách hàng đã bị tung lên một diễn đàn công cộng, song không nêu tên cụ thể diễn đàn này.

DC Health Link cho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra và lực lượng thực thi pháp luật để làm rõ vụ việc.

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn nội dung một số lá thư nội bộ của Hạ viện Mỹ cho biết vụ xâm phạm dữ liệu nghiêm trọng liên quan DC Health Link có nguy cơ làm lộ nhiều thông tin cá nhân của hàng nghìn người.

Theo đó, lá thư của người đứng đầu CAO Catherine Szpindor gửi tới các thành viên Hạ viện Mỹ có đoạn dẫn thông tin từ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho hay có thể dữ liệu của hàng trăm nghị sỹ và các nhân viên Hạ viện Mỹ đã bị rò rỉ. Dù vậy, vụ việc dường như không nhắm cụ thể vào các nghị sỹ Hạ viện.

[Tin tặc "thả" mã độc vào mạng máy tính của Cục Điều tra liên bang Mỹ]

Trong khi đó, một lá thư nội bộ khác trên danh nghĩa của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy và lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries cho rằng vụ rò rỉ là hậu quả của hành động tấn công mạng, ảnh hưởng đến các hạ nghị sỹ của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cùng người thân trong gia đình.

Các hạ nghị sỹ của hai đảng cũng đã ra thông báo cho biết đang xem xét vụ việc.

FBI đang điều tra về nguyên nhân, quy mô và mức độ nghiêm trọng của vụ xâm phạm dữ liệu DC Health Link và hiện chưa có bình luận chính thức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Sau vụ Mỹ bắt cóc Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro khỏi thủ đô vào giữa đêm khuya, những gì sẽ xảy ra tiếp theo vẫn còn rất mơ hồ. Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez liệu có sẵn sàng chấp nhận rủi tương tự, hay sẽ tìm cách hòa giải với Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.