Tang gan 3.300 dau sach cho hoc sinh tieu hoc tinh Vinh Long hinh anh 1Các em học sinh hào hứng khi lần đầu tiên được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài. (Ảnh: PV)

Ngày 18/11, Quỹ Vì tương lai tươi sáng cùng Hội Việt Mỹ (VUS) và The Library Project trao tặng gần 3.300 đầu sách và gần 500 đĩa CD cho cho thư viện trường tiểu học Trần Đại Nghĩa, tỉnh Vĩnh Long, nâng tổng số sách được trao cho các em học sinh trong năm 2020 lên gần 7.500 đầu sách và gần 1.250 đĩa CD.

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Thư viện hạnh phúc” của Quỹ Vì ngày mai tươi sáng nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến các em học sinh. Năm 2019, Quỹ đã trao tặng 8 thư viện khang trang và hơn 8.000 quyển sách cho các trường tiểu học hai tỉnh An Giang và Vĩnh Long.

[Xây dựng văn hóa đọc cho thế hệ trẻ: Ý tưởng từ tiết đọc sách!]

Theo đại diện Quỹ Vì ngày mai tươi sáng, dự án “Thư viện hạnh phúc” tiếp tục được lan tỏa đều đặn mỗi năm đã đem đến cơ hội cho hàng trăm nghìn học sinh được tiếp cận với những cuốn sách mới, từ đó mở mang tri thức cho các em phát triển văn hóa đọc trong mỗi nhà trường. Khi các em đọc sách, tiếp thu thêm điều mới lạ, nâng cao kiến thức thì cũng là lúc dự án tặng sách đạt được sứ mệnh của mình: nâng tầm tri thức cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động trao tặng sách, các em học sinh của Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa còn được trải nghiệm một buổi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài của Hội Việt Mỹ. Các hoạt động vừa học, vừa chơi cùng thầy khiến các em vô cùng hào hứng và tham gia sôi nổi.

“Dù chỉ là buổi học ngắn, dự án hy vọng rằng lần đầu tiên học cùng giáo viên bản xứ sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, giúp các em có thêm nhiều đam mê và động lực để học tốt tiếng Anh,” đại diện Hội Việt Mỹ chia sẻ.

Được ra đời vào năm 2017, Quỹ Vì ngày mai tươi sáng mang sứ mệnh sẻ chia giá trị tích cực đến cộng đồng, từ đó đóng góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. Từ khi thành lập, quỹ đã mang đến nhiều dự án ý nghĩa. Tiêu biểu có thể kể đến như liên tục kết hợp cùng Tổ chức The Library Project, một tổ chức phi lợi nhuận quyên góp sách và thư viện cho các trường học và trẻ em mồ côi, đem thư viện và đầu sách ý nghĩa đến các em nhỏ vùng sâu, vùng xa; kết hợp cùng Tổ chức Ánh sáng núi rừng đem đến mái trường vững chắc cho trẻ em vùng cao ở Nậm Vì, Điện Biên hay đồng hành cùng các y bác sỹ tuyến đầu vững vàng chống COVID-19./.

Hà An