Tập đoàn Bayer bán tháo công ty con với giá 2,6 tỷ USD để trả nợ

Thông báo của Bayer nêu rõ vụ nhượng lại Environmental Science Professional sẽ được hoàn tất trong nửa cuối năm nay. Khoản tiền thu được sẽ dùng để hỗ trợ chi trả khoản nợ ròng của hãng.
Tập đoàn Bayer bán tháo công ty con với giá 2,6 tỷ USD để trả nợ ảnh 1Trụ sở tập đoàn dược phẩm và hóa chất Bayer tại Leverkusen, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer (Đức) ngày 10/3 thông báo đã nhượng lại Environmental Science Professional - công ty con chuyên sản xuất hóa chất kiểm soát sâu bệnh của tập đoàn này - cho công ty cổ phần tư nhân Cinven (Anh) với giá 2,6 tỷ USD.

Theo ông Rodrigo Santos - người đứng đầu Bộ phận Khoa học cây trồng của Bayer, tập đoàn đã thông báo ý định bán đơn vị có trụ sở tại Mỹ này từ năm ngoái.

[Tập đoàn dược phẩm và hóa chất Bayer lỗ nặng trong quý 2]

Lần thoái vốn này sẽ tạo cơ hội để Bayern tập trung thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, vốn được xem là cốt lõi của tập đoàn.

Thông báo của Bayer nêu rõ thương vụ trên sẽ được hoàn tất trong nửa cuối năm nay. Khoản tiền thu được sẽ dùng để hỗ trợ chi trả khoản nợ ròng của hãng.

Environmental Science Professional chuyên cung cấp giải pháp xử lý sâu bệnh, dịch bệnh và cỏ dại trong các khu vực phi nông nghiệp, bao gồm khu vực quản lý sâu bệnh chuyên nghiệp, rừng và vườn.

Đơn vị có 800 nhân viên, hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với doanh thu 600 triệu euro.

Thương vụ trên được thực hiện trong bối cảnh tập đoàn Bayer đang phải gánh chịu khoản nợ ngày càng tăng trong những năm gần đây, từ khi vấp phải những rắc rối pháp lý khi mua lại công ty hóa chất Monsanto vào năm 2018.

Nhiều bệnh nhân ung thư tại Mỹ đã kiện Bayer vì cho rằng hoá chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto đã khiến những người này mắc bệnh.

Bayer đã bác bỏ mọi cáo buộc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục