Tap doan cong nghe Huawei tang 21% doanh thu trong nam 2018 hinh anh 1Biểu tượng Huawei tại văn phòng ở Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bất chấp vụ khủng hoảng pháp lý xảy ra với bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc, khiến một số nước thông báo ngừng mua các sản phẩm của Huawei, tập đoàn công nghệ này vẫn ước tính doanh thu tăng 21% trong năm 2018.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Guo Ping đã thông báo như vậy trong thông điệp chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân viên tập đoàn.

Theo ông Guo Ping, Huawei sẽ công bố doanh thu bán hàng đạt 108,5 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2017.

Bất chấp một năm xảy ra quá nhiều những khó khăn, Huawei vẫn ký 26 hợp đồng thương mại cho dịch vụ 5G.

[Bộ trưởng Anh lo lắng vì Huawei tham gia cung cấp dịch vụ 5G]

Trong thông điệp mang tên "Lửa thử vàng," ông Guo Ping nói: "Huawei chưa bao giờ và sẽ không bao giờ gây ra mối đe dọa về an ninh. Sự cản trở sẽ càng khiến cho chúng tôi can đảm hơn và chính những sự đối xử không công bằng sẽ càng đưa chúng tôi trở thành tập đoàn công nghệ số một trên thế giới."

Trước đó, ngày 25/12, Huawei cũng thông báo đã bán được hơn 200 triệu chiếc điện thoại thông minh (smartphone) trong năm 2018, lập kỷ lục mới đối với công ty này.

Huawei là nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu thế giới, đồng thời là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh lớn trên toàn cầu.

Tập đoàn này được thành lập năm 1987 và có trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Hiện Huawei đang mở rộng sang những lĩnh vực mới như phát triển điện tử, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây, đặc biệt là phát triển mạng di động thế hệ thứ 5 (5G)./.


Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)