Giải chạy S-Race 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam, Công ty truyền thông Unicomm phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn TH hành vừa được phát động chiều nay, 21/3.

Đây là giải chạy có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, dự kiến thu hút 20.000 người tham gia với tổng giá trị giải thưởng lên đến 660 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Vijay Kumar Pandey, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm Sữa TH cho hay Tập đoàn TH là đơn vị đã đồng hành với giải S-Race rất thành công từ lần đầu tiên phát động vào năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải chạy đã bị gián đoạn trong năm 2021.

[Khoảng 20.000 học sinh, sinh viên tham dự giải chạy bộ S-Race 2022]

“Tôi rất vui mừng khi S-Race 2022 đã có thể trở lại, phát huy vai trò là sự sự kiện thể thao thường niên của hàng chục triệu học sinh, sinh viên Việt Nam, là một giải chạy có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa tinh thần tập luyện thể thao, rèn luyện thể chất, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh và khát vọng chinh phục cho thế hệ trẻ của đất nước,” ông Vijay Kumar Pandey nói.

Cũng theo ông Vijay Kumar Pandey, lý do lớn nhất khiến TH quyết định trở thành nhà tài trợ chính, đồng hành cùng giải chạy này là mục tiêu tối thượng của S-Race có sự đồng nhất với những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH đã xây dựng và vun đắp, thể hiện qua sứ mệnh và tầm nhìn “Vì một Việt Nam hùng cường, vì một tầm vóc Việt” nhằm nâng cao thể lực cho thế hệ tương lai, đóng góp cho chiến lược quốc gia về phát triển thể trạng và tầm vóc trẻ em.

Tap doan TH dong hanh cung giai chay lon nhat danh cho hoc sinh hinh anh 1Tập đoàn TH xác định sứ mệnh nâng cao tầm vóc, thể lực cho thế hệ tương lai, đóng góp cho chiến lược quốc gia về phát triển thể trạng và tầm vóc trẻ em Việt Nam. (Ảnh: PV)

Thực hiện sứ mệnh này, trong hơn 10 năm qua, Tập đoàn TH đã không ngừng tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng và thực hiện các đề án về dinh dưỡng lành mạnh, đặc biệt là việc kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất.

Cụ thể, năm 2014, TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi động Chương trình “Vì tầm vóc Việt.” Đây là hoạt động đầu tiên mang tầm quốc gia kêu gọi mạnh mẽ các nguồn lực xã hội tham gia vào Đề án Sữa học đường, một nội dung của Đề án 641 – “Đề án tổng thể Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030."

[Thách thức kép về dinh dưỡng trẻ em: Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt]

Năm 2018, Tập đoàn TH khởi động Đề án Dinh dưỡng người Việt với 6 tiểu đề án hướng đến các nhóm đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc thù. Trong đó có hai đề án hướng tới trẻ em lứa tuổi vàng gồm: Nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện dinh dưỡng cho 1.000 ngày đầu đời của trẻ; Nghiên cứu đề xuất phương án cải thiện tình trạng dinh dưỡng và bữa ăn cho trẻ lứa tuổi học đường.

Năm 2019, TH và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc lập và triển khai dự án “Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và phát triển công tác giáo dục thể chất, thể thao cho học sinh Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030.” Dự án bắt đầu được triển khai với những giải pháp đột phá trong tương quan giữa dinh dưỡng và thể lực. Bữa ăn học đường sử dụng các thực phẩm sẵn có ở các vùng miền, chế biến khoa học, đảm bảo an toàn, khai thác được lợi thế về nông nghiệp Việt Nam bốn mùa phong phú. Sữa được sử dụng trong chương trình là sữa tươi sạch của Tập đoàn TH.

Tap doan TH dong hanh cung giai chay lon nhat danh cho hoc sinh hinh anh 2Bà Thái Hương, Nhà sáng lập Tập đoàn TH, ký kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện mô hình điểm Bữa ăn học đường. (Ảnh: PV)

Giai đoạn 2020-2021, dù có nhiều thách thức vì dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn TH vẫn luôn thực hiện cam kết tiên phong, đồng hành với Chính phủ và các bộ, ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe học đường, đặc biệt là dinh dưỡng học đường và thể thao trường học, chăm sóc dinh dưỡng cho thế hệ tương lai của Việt Nam. Trong năm học 2020-2021, TH đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện mô hình điểm bữa ăn học đường tại 10 tỉnh, thành. Mô hình là sự kết hợp của chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực, nâng cao chất lượng các hoạt động rèn luyện thể chất, thể thao trong trường học.

Chương trình cũng giúp nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh và cả học sinh, nhằm giải quyết bài toán gánh nặng kép về dinh dưỡng hiện nay ở Việt Nam, đó là tình trạng nhiều trẻ em thiếu dinh dưỡng dẫn đến thấp còi trong khi nhiều trẻ em khác thừa dinh dưỡng dẫn đến béo phì. Mô hình điểm cân bằng dinh dưỡng và hoạt động thể chất này đã nhận được sự ủng hộ của tất cả các thầy cô, phụ huynh, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao và rất được mong chờ tiếp tục thực hiện, nhân rộng tại nhiều địa phương khác.

Tap doan TH dong hanh cung giai chay lon nhat danh cho hoc sinh hinh anh 3Học sinh Trường Tiểu học Tô Múa, tỉnh Sơn La, thích thú với bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng khi trường tham gia mô hình điểm. (Ảnh: PV)

Bên cạnh đó, TH còn đồng hành thực hiện nhiều chương trình, dự án lớn khác về dinh dưỡng, sức khỏe họ đường như tài trợ Chương trình xây dựng 1.000 nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho các trường học tại vùng sâu vùng xa; thực hiện Đề án Dinh dưỡng người Việt; Chương trình Sữa học đường quốc gia; thực hiện các hoạt động hỗ trợ, bảo trợ, bảo vệ trẻ em thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt...

[Tập đoàn TH tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe học đường]

“Đồng hành với S-Race 2022, Tập đoàn TH mong muốn khẳng định cam kết đồng hành cùng chương trình Sức khỏe Học đường giai đoạn 2021-2025 cũng như lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục thử thách của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện. Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình Vì tầm vóc Việt mà chúng tôi đã thực thi trong hơn 10 năm qua,” ông Vijay Kumar Pandey nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)