Bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Australia, giới thiệu chương trình Taste of Australia 2018. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Tối 5/4, Tổng Lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình Taste of Australia 2018, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Australia-Việt Nam.

Taste of Australia là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu thực phẩm, đồ uống của Australia; quảng bá nghệ thuật ẩm thực và lĩnh vực đào tạo nghề bếp thuộc hàng đẳng cấp quốc tế của Australia.

Taste of Australia 2018 sẽ rất đặc biệt, vì đây là lần đầu tiên Chương trình lấy âm nhạc làm trọng tâm. Những sự kiện âm nhạc trong Chương trình gồm chương trình ca nhạc và rượu vang kết hợp ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế với các nghệ sỹ đến từ Australia, nghệ sỹ piano cổ điển Vân Anh Nguyễn, ca sỹ kiêm nhạc sỹ Nick Barker, siêu sao Deni Hines.

[Giới thiệu các loại rượu vang Australia hảo hạng tại Việt Nam]

Tại buổi lễ, ông Mark Coulton, Đồng Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia chia sẻ: "Năm 2018, Australia và Việt Nam kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Vừa qua, hai nước vừa nâng cấp quan hệ song phương lên quan hệ đối tác chiến lược, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt. Hai bên có cơ hội rất lớn để phát triển mối quan hệ hợp tác thương mại xa hơn nữa. Thông qua chương trình Taste of Australia 2018, chúng tôi rất vinh dự giới thiệu đến các bạn Việt Nam những hương vị của Australia qua nền ẩm thực, văn hóa âm nhạc và các kỹ năng nghề nghiệp."

Chia sẻ thêm về sự kiện này, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết: "Việc bổ sung âm nhạc vào chương trình 2018 của chúng tôi nhằm mở rộng khái niệm về "hương vị" để tạo ra một cơ hội độc nhất để thưởng thức âm nhạc Australia tuyệt vời trong khi thưởng thức những món ăn Australia tươi ngon và chất lượng cao.”

Màn trình diễn nghệ thuật pha chế các loại thức uống của các nhà pha chế Australia tại chương trình Taste of Australia. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cho biết trong những năm qua, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Australia liên tục phát triển và đã đạt được nhiều thành quả trên các lĩnh vực từ chính trị đến thương mại, đầu tư, giáo dục, quốc phòng, hợp tác phát triển.

Việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược vào tháng 3/2018 minh chứng cho sự phát triển tốt đẹp đó. Trong dòng chảy hữu nghị, hợp tác đó, Chương trình Taste of Australia là một trong những hoạt động thú vị, đem lại cho người dân Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung những trải nghiệm mới mẻ về bản sắc văn hóa của Australia./.