Tây Ban Nha đã kiểm soát được các đám cháy rừng kéo dài 7 ngày qua

Trên mạng xã hội Twitter, người đứng đầu vùng Andalusia của Tây Ban Nha cho biết đám cháy rừng bùng phát từ ngày 8/9 tại núi Sierra Bermeja gần Estepona đã được kiểm soát.
Tây Ban Nha đã kiểm soát được các đám cháy rừng kéo dài 7 ngày qua ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/9, giới chức Tây Ban Nha cho biết lực lượng chữa cháy nước này đã kiểm soát được đám cháy rừng lớn ở miền Nam sau 7 ngày bùng phát dữ dội khiến 1 lính cứu hỏa thiệt mạng và buộc 2.600 người phải rời bỏ nhà cửa. 

Trên mạng xã hội Twitter, người đứng đầu vùng Andalusia của Tây Ban Nha cho biết đám cháy rừng bùng phát từ ngày 8/9 tại núi Sierra Bermeja gần Estepona đã được kiểm soát.

Kết quả này đạt được một ngày sau khi xuất hiện dấu hiệu tích cực trong hoạt động dập tắt các đám cháy rừng ở Tây Ban Nha.

Một trận mưa kéo dài vài giờ đã giảm bớt gánh nặng cho 500 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng được cho là do một hành động cố ý gây ra. Tuy nhiên, nhà chức trách Tây Ban Nha cảnh báo vẫn còn “giai đoạn phức tạp” trước khi đám cháy rừng được dập tắt hoàn toàn.

[Tín hiệu tích cực trong công tác dập tắt cháy rừng ở Tây Ban Nha]

Tây Ban Nha là khu vực mới nhất ở lưu vực Địa Trung Hải lại phải hứng chịu các đám cháy rừng vào mùa Hè này, một hiện tượng theo mùa mà các nhà khoa học cảnh báo sẽ trở nên thường xuyên hơn do tình trạng nóng lên toàn cầu mà nguyên nhân được cho là hành động của con người gây ra.

Trong đợt cháy rừng lần này, gió đổi hướng liên tục, nhiệt độ cao và độ ẩm thấp đã khiến ngọn lửa càng bùng lên dữ dội, đến nay đã phá hủy hơn 8.000 ha đất. Kể từ cuối tuần qua, Tây Ban Nha còn huy động 260 binh sĩ quân đội tham gia vào công tác dập lửa. 

Trước đó, hồi tháng 8, các đám cháy lớn cũng đã thiêu trụi nhiều khu vực ở các quốc gia ven Địa Trung Hải, trong đó có Hy Lạp, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Algeria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.