Suýt tạo nên địa chấn

Tay vợt vô danh suýt tạo địa chấn trước Nadal

Nadal suýt phải chịu một cơn địa chấn tại Rome Masters khi mất tới 3 set mới có thể giành quyền đi tiếp trước một đối thủ "vô danh."
Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal suýt chịu cơn địa chấn tại Rome Masters2011 khi phải mất tới 3 set mới có thể giànhquyền đi tiếp trước một đối thủ "vô danh."

Trước khi trận đấu này diễn ra, Nadal với tư cách là nhà đương kim vô địch đượcđánh giá cao hơn rất nhiều so với tay vợt nước chủ nhà Paolo Lorenzi - hiện đangxếp hạng 119 thế giới. Tuy nhiên, mọi đánh giá cũng như khoảng cách trên bảngxếp hạng không bao giờ nói hết được tất cả.

Bước vào set đấu thứ nhất, Paolo Lorenzi dù bị đánh giá không cao song bù lại vớisự cổ vũ rất lớn của khán giả nhà đã có được một thế trận cân bằng vớitay vợt số 1 thế giới, trước khi gây nên bất ngờ rất lớn bằng chiến thắng 7-6sau loạt tie-break căng thẳng (7-5).

Có được lợi thế cũng như sự hưng phấn có được ở set thứ nhất, tay vợt ngườiItaly đã thi đấu rất tốt. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm quan trọng nhất "ông vuasân đất nện" bằng kinh nghiệm cũng như nền tảng thể lực tốt đã chứng minh đẳngcấp của mình để giành chiến thắng sát nút 6-4.

San bằng kết quả sau hai set đấu, Rafael Nadal đã rất tự tin khi bước vào set 3- set đấu quyết định để rồi nhanh chóng giành chiến thắng số tỷ số tuyệt đối6-0, qua đó giành quyền đi tiếp.

Nhọc nhằn vượt qua tay vợt Paolo Lorenzi, đối thủ của nhà đương kim vô địchRome Masterssẽ là người đồng hương Feliciano Lopez hoặc Philipp Kohlschreiber của Đức.

Ngoài Nadal, vòng 3 Rome Masters còn có sự góp mặt của các tay vợt hàng đầu khácnhư nhà đương kim vô địch Madrid Masters, Novak Djokovic, Andy Murray, RobinSoderling, Tomas Berdych...

Đáng chú ý là tay vợt người Serbia tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình vàchứng minh rằng anh thực sự trở thành đối trọng rất lớn và hoàn toàn cóthể soán ngôi Nadal bất cứ lúc nào khi dễ dàng đánh bại Lukasz Kubot củaBa Lan chóng vánh sau 2 set với tỷ số 6-0, 6-3./.

Phương Trang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục