Thai Binh: So ca nhiem SARS-CoV-2 tang trong cong dong va doanh nghiep hinh anh 1Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, trong đêm 11/11 và sáng 12/11, tỉnh đã ghi nhận thêm 56 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 27 ca liên quan đến ca mắc tại xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư; 19 ca là công nhân liên quan đến Công ty TAV (Khu Công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình); 8 ca là người dân chủ động đi xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế; 2 ca tại khu cách ly tập trung huyện Tiền Hải.

Trước đó, trong hai ngày 10-11/11, tỉnh Thái Bình ghi nhận 26 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 24 ca ở huyện Vũ Thư. Các chùm ca bệnh tại huyện Vũ Thư có nguồn gốc phức tạp, số lượng tiếp xúc gần rất lớn.

[Thái Bình xuất hiện các ổ dịch phức tạp tại huyện Vũ Thư]

Ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình nhận định, trong một vài ngày tới, số lượng F0 còn tiếp tục tăng.

Dịch bệnh đã bùng phát tại huyện Vũ Thư và đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm tại cộng đồng và có thể bùng phát ở các địa phương khác trong tỉnh, số F1 sẽ tăng cao, vượt khả năng cách ly tập trung của các địa phương...

Hiện các đơn vị, lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch, quản lý chặt chẽ người đến, về tỉnh.../.

Sơn Hải (TTXVN/Vietnam+)