Thái Lan đặt mục tiêu tiêm 10 triệu liều vắcxin COVID-19 mỗi tháng

Trong giai đoạn đầu tiên, 2 triệu nhân viên y tế tuyến đầu ở những khu vực nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19 tại Thái Lan sẽ được tiêm vắcxin Sinovac của Trung Quốc.
Thái Lan đặt mục tiêu tiêm 10 triệu liều vắcxin COVID-19 mỗi tháng ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Samut Sakhon, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thái Lan ngày 11/2 công bố kế hoạch tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho 1 triệu người thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất vào tháng 5 tới và triển khai tiêm chủng đại trà sau đó một tháng, với mục tiêu mỗi tháng có 10 triệu người được tiêm chủng.

Phát biểu họp báo, ông Sopon Iamsirithaworn tại Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Thái Lan cho biết chiến dịch tiêm vắcxin ngừa COVID-19 ở nước này chia thành hai giai đoạn, gồm từ tháng 2-5 và tháng 6-12.

Trong giai đoạn đầu tiên, 2 triệu nhân viên y tế tuyến đầu ở những khu vực nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19 sẽ được tiêm vắcxin Sinovac của Trung Quốc.

Giai đoạn 6 tháng tiếp theo sử dụng 61 triệu liều vắcxin của hãng AstraZeneca (Anh). Dự kiến, vắcxin AstraZeneca sẽ được sản xuất nội địa ở Thái Lan kể từ tháng 6 tới.

[Indonesia, Phillipines và Thái Lan tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới]

Cũng theo quan chức trên, khoảng 1.000 bệnh viện ở Thái Lan đã sẵn sàng triển khai chương trình tiêm chủng. Mỗi bệnh viện có thể thực hiện tiêm 500 liều vắcxin mỗi ngày, trong vòng 20 ngày có thể hoàn thành mục tiêu 10 triệu mũi tiêm/tháng.

Thái Lan có kế hoạch tiêm chủng ngừa COVID-19 cho khoảng 60% số người trưởng thành ở nước này vào cuối năm nay để tiến gần hơn tới miễn dịch cộng đồng.

So với nhiều nước khác trên thế giới, tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 trên tổng số dân ở Thái Lan tương đối thấp.

Đến thời điểm này, Thái Lan ghi nhận 80 ca tử vong trong tổng số hơn 24.000 ca mắc. Khoảng 80% số ca mắc được phát hiện trong hai tháng qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục