Thái Lan giữ nguyên mục tiêu 200 triệu chuyến du lịch nội địa năm 2023

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tin tưởng du lịch trong nước sẽ đạt mục tiêu 200 triệu chuyến trong năm nay, mặc dù mức tiêu thụ hàng hóa trong nước ảm đạm.
Thái Lan giữ nguyên mục tiêu 200 triệu chuyến du lịch nội địa năm 2023 ảnh 1Bãi biển San Jhao trên đảo Koh Chang, tỉnh Trat, Thái Lan. (Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tin tưởng du lịch trong nước sẽ đạt mục tiêu 200 triệu chuyến trong năm nay, mặc dù mức tiêu thụ hàng hóa trong nước ảm đạm.

Một cuộc khảo sát của Phòng Thương mại Thái Lan cho thấy nợ hộ gia đình ở nước này năm nay đã tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2022, mức cao nhất trong 15 năm, trong khi Hiệp hội Các Nhà bán Lẻ Thái Lan dự đoán chỉ số tâm lý bán lẻ sẽ tiếp tục giảm, phản ánh sức mua yếu hơn.

Tuy nhiên, bà Thapanee Kiatphaibool, Phó Tổng Cục trưởng TAT phụ trách tiếp thị trong nước cho biết người Thái Lan vẫn dành một phần chi tiêu cho các chuyến du lịch trong nửa cuối năm dù kinh tế khó khăn.

Mặc dù khách du lịch trong nước có thể không chi tiêu nhiều cho chuyến đi của họ, nhưng xu hướng cho thấy họ thích đi du lịch thường xuyên hơn với các chuyến đi trong ngày.

[Tour khám phá 3 nước Đông Dương trọn gói giá chưa đến 7,5 triệu đồng]

Trong 7 tháng đầu năm nay, khách du lịch Thái Lan đã thực hiện 135 triệu lượt du lịch trong nước, trong đó 76,5 triệu lượt lưu trú qua đêm và 58,6 triệu lượt đi trong ngày. Những hoạt động đó đã tạo ra 478 tỷ baht (gần 14 tỷ USD) cho nền kinh tế.

Cũng theo bà Thapanee, du lịch nội địa đang trên đà đạt được 200 triệu chuyến vào cuối năm nay. Chi tiêu trung bình cho mỗi chuyến đi là 3.200 baht, tăng nhẹ so với 2.800 baht mỗi chuyến trong năm ngoái.

Bất chấp những bất ổn về chính trị, bà Thapanee vẫn lạc quan cho rằng sẽ không có sự cố nào ảnh hưởng đến du lịch trong nước.

Để thu hút khách du lịch Thái Lan đi du lịch trong nước thay vì ra nước ngoài, TAT đang khuyến khích mọi người đi du lịch quanh năm với chiến dịch quảng bá giới thiệu Thái Lan trong cả 365 ngày trong năm với nhiều hoạt động đa dạng, chẳng hạn như trải nghiệm du lịch chữa lành và chăm sóc sức khỏe bằng các sản phẩm cộng đồng địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục