Thai Lan: Mua lon keo dai, nguy co ngap lut o nhieu dia phuong hinh anh 1Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Bangkok. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mưa lớn kéo dài suốt thời gian qua tại nhiều khu vực của Thái Lan đang đe dọa gây tình trạng ngập lụt.

Ngày 8/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tới thị sát tỉnh Phetchaburi để kiểm tra những biện pháp đang được thực hiện nhằm xử lý tình trạng ngập lụt.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Thái Lan cũng sẽ đến miền Đông Bắc để kiểm tra mực nước sông Mekong tại các tỉnh Nakhon Phanom, Mukdahan và Buengkan. 

Trước đó, Cục Thủy lợi Hoàng gia Thái Lan (RID) đã cảnh báo người dân tại các tỉnh miền Tây và miền Nam di chuyển đến những vùng đất cao hơn trước nguy cơ nước tràn đập thủy điện do mưa to không ngớt.

RID cũng cảnh báo các con đập đang gây nhiều quan ngại gồm có Kaeng Krachan ở tỉnh Phetchaburi, Srinagarindra và Vajiralongkorn ở tỉnh Kanchanaburi, Pranburi ở tỉnh Prachuap Khiri Khan.

RID cho biết sẽ xả thêm nước từ các đập nói trên để duy trì mực nước ổn định.

[150.000 người ở Myanmar sơ tán do lũ lụt và nguy cơ vỡ đê]

Theo Cục Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai Thái Lan, hiện 9 tỉnh tại Đông Bắc Thái Lan vẫn còn chịu tác động của mưa to và nước sông Mekong dâng cao - gồm Nakhon Phanom, Mukdahan, Amnat Charoen, Ubon Ratchathani, Bung Kan, Sakon Nakhon, Roi-et, Kalasin và Yasothon.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là tỉnh Nakhon Phanom, nơi nước sông Mekong làm ngập nhiều nơi tại 12 quận huyện, ảnh hưởng đến 27.000 người dân thuộc 12.000 hộ gia đình.

Ngoài ra, lũ lụt còn làm ngập hàng nghìn hécta đất nông nghiệp tại những tỉnh này./.
(TTXVN/Vietnam+)