Thai Lan muon xoa bo an tuong xau ve Thái Lan cực lực phản đối các tour du lịch tình dục. (Ảnh minh họa; Reuters)

Trong một thông báo mới đây, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết sẽ đảm bảo chiến lược quảng bá và các chính sách trong tương lai nhằm đưa Thái Lan trở thành một "điểm đến du lịch chất lượng" và "cực lực phản đối các tour du lịch tình dục dù dưới bất kỳ hình thức nào."

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, TAT kỳ vọng sẽ thu hút lượng du khách kỷ lục trong năm nay. Năm ngoái, ngành du lịch nước này thu hút  37,3 triệu du khách với doanh thu kỷ lục là 53,76 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2016. Thái Lan dự kiến sẽ thu hút lượng khách kỷ lục lên tới  37,55 triệu lượt vào năm nay.

Không chỉ nổi tiếng với các bãi biển đẹp, cảnh quan văn hóa đặc sắc và ẩm thực, Thái Lan còn bị "gắn mác" là “thiên đường tình dục” với các tour du lịch tình dục phổ biến, dù hoạt động mại dâm bị xem là bất hợp pháp. Đây là hình ảnh mà giới chức nước này luôn muốn rũ bỏ.

[Sốc vì phụ nữ bị rao bán "như thịt sống" ở phố đèn đỏ Thái Lan]

Mới đây, Bộ Ngoại giao Thái Lan lên tiếng phản đối sau khi Bộ trưởng Du lịch Gambia nói rằng du khách quốc tế nếu quan tâm đến tình dục thì nên đến Thái Lan thay vì đất nước Tây Phi này.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, có khoảng 123.530 người hoạt động mại dâm ở Thái Lan.

Hồi năm 2016, Bộ Du lịch Du lịch Thái Lan cam kết sẽ thay đổi hình ảnh đất nước bằng các dịch vụ "du lịch chất lượng" thay vì du lịch tình dục.

Cảnh sát nước này cũng đã ra quân nhằm trấn áp một loạt các cơ sở giải trí không lành mạnh ở Bangkok và các khu du lịch.

Tuy nhiên, giới chức Thái Lan sau đó phải thừa nhận việc xóa bỏ ngành "công nghiệp tình dục" vốn tồn tại từ lâu ở Thái Lan dường như là điều bất khả thi./.
(TTXVN/Vietnam+)