Cảnh sát Thái Lan lập hàng rào. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, ngày 22/5, những người biểu tình chống chính phủ đã tập trung tại Bangkok để chuẩn bị tuần hành từ một trường đại học tại thủ đô tới Tòa nhà Chính phủ nhằm yêu cầu chính quyền quân sự tiến hành tổng tuyển cử trước tháng 11/2018.

Cảnh sát đã thiết lập hàng rào dọc một số tuyến đường gần trường đại học và tiến hành kiểm tra an ninh, khiến những người biểu tình chỉ trích rằng họ bị ngăn chặn việc tụ tập.

Một trong những người tổ chức biểu tình Sirawith Seritiwat, còn được biết đến với cái tên Ja New, cho biết người biểu tình dự kiến diễu hành một cách hòa bình.

[Thái Lan công bố khu vực cấm tụ tập trước thời điểm đối lập biểu tình]

Cảnh sát cũng cho hay, hơn 100 người biểu tình đã tụ tập vào sáng sớm và vẫn còn nhiều người đang tới. Các nhà hoạt động đã cáo buộc chính quyền tiến hành một cuộc trấn áp quân sự trước thềm cuộc biểu tình.

Cảnh sát cũng đã tuyên bố khu vực cấm qua lại tại Tòa nhà Chính phủ và các tuyến phố xung quanh, đồng thời cảnh báo người biểu tình không coi thường một lệnh cấm của chính quyền quân sự về việc tụ tập nơi công cộng./.