Thái Lan vượt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách nước ngoài năm 2022

Theo số liệu của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ và Singapore là 3 thị trường nguồn khách quốc tế hàng đầu của nước này trong năm 2022.
Thái Lan vượt mục tiêu đón 10 triệu lượt khách nước ngoài năm 2022 ảnh 1Khách du lịch chụp ảnh tại đảo Phuket, Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, số liệu của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan công bố ngày 24/1 cho biết Xứ sở Nụ cười đã đón 11,15 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm 2022, tăng đột biến so với con số chỉ khoảng 428.000 lượt vào năm trước đó khi các biện pháp hạn chế du lịch rộng rãi được áp dụng để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Lượng khách du lịch đến Thái Lan trong năm qua cũng vượt mục tiêu 10 triệu lượt mà chính phủ nước này đề ra trước đó, phản ánh sự phục hồi ngoạn mục của "ngành công nghiệp không khói" của Thái Lan.

[Thái Lan điều chỉnh dự báo về lượng du khách quốc tế năm 2023]

Chỉ tính riêng tháng 12, đã có 2,24 triệu lượt khách quốc tế đến Thái Lan, so với con số 230.497 cùng kỳ năm 2021. Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Thái Lan từng ghi nhận kỷ lục gần 40 triệu lượt khách nước ngoài trong năm 2019.

Số liệu vừa công bố cũng cho biết trong năm qua, Malaysia, Ấn Độ và Singapore là 3 thị trường nguồn hàng đầu của Thái Lan.

Trong năm nay, Chính phủ Thái Lan kỳ vọng đón 25 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, bao gồm ít nhất 5 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc, thị trường nguồn lớn nhất của Thái Lan trước đại dịch.

Việc Trung Quốc mở cửa trở lại dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa ngành du lịch quan trọng của Thái Lan, ngành mà trước đại dịch đóng góp khoảng 12% tổng sản phẩm nội địa (GDP) của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Cùng ngày 24/1, Nội các Thái Lan đã phê chuẩn một khoản ngân sách khuyến mại trị giá 3,95 tỷ baht để thúc đẩy du lịch nội địa và thu hút du khách nước ngoài.

Theo người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri, du lịch nội địa sẽ được phân bổ 2 tỷ baht từ tháng 2 đến tháng 9, và phần còn lại được sử dụng để quảng bá các thành phố cấp 2 của Thái Lan tới du khách quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục