Đại diện Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, bệnh nhân Ma Đình Du, 34 tuổi, trú tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã tử vong sáng 3/6 do bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn.

Bệnh nhân Ma Đình Du nhập viện ngày 27/5 vừa qua với biểu hiện nôn ói, đau bụng, khó thở.

Trước đó, ngày 26/5 vừa qua, bệnh nhân Du cùng bệnh nhân Ma Doãn Vàng trú tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa có ăn thịt dê.

Con dê này mắc bệnh và chết trước khi chế biến một ngày.

[Thái Nguyên: Một người tử vong do nhiễm khuẩn liên cầu lợn]

Sau khi có biểu hiện bệnh, cả hai đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Định Hóa và được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bác sỹ Lê Hùng Vương, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc-Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, sau quá trình điều trị tích cực, hiện sức khỏe của bệnh nhân Vàng đã ổn định và có thể xuất viện.

Như vậy, chỉ trong vòng gần một tuần, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã liên tiếp xảy ra 2 vụ nhiễm khuẩn liên cầu lợn khiến 2 người tử vong.

Trước đó, bệnh nhân La Văn Hào, 49 tuổi, ở xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ đã tử vong vào sáng 1/6 vừa qua sau hơn một ngày điều trị tích cực do nhiễm khuẩn liên cầu lợn./.
Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)